พร็อกซีใกล้ชิดโหวตแพลตฟอร์มพร็อกซี่ยึด $ 20.5M จากธนาคารใหญ่

เมื่อปีที่แล้วซิตี้กรุ๊ปได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับการติดตั้งแพลทฟอร์ม Citibank “โอเพ่นซอร์ส” ในองค์กรที่สามารถใช้งานโดยผู้ถือหุ้นที่ไม่ใช่ Citi แต่ยังสามารถลงคะแนนเสียงได้ ด้วยแพลตฟอร์มนี้ซิตี้กรุ๊ปสามารถสร้างความสามารถในการใช้การลงคะแนนพร็อกซีและความสามารถในการมีคนที่มี “ประชาธิปไตยลงคะแนน” เป็นวิธีหนึ่งที่จะสามารถมีอิทธิพลต่อการกระทำของผู้บริหารกลุ่มซิตี้กรุ๊ปซึ่งจะลงคะแนนแบบนั้น .

ตอนนี้สิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อซิตี้และหลายคนสงสัยว่ามันจะมีผลกระทบอะไร แต่ซิตี้กรุ๊ปยืนยันว่าพวกเขาไม่ได้ทำสิ่งใดที่ผิดกฎหมายภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางและพวกเขาไม่ได้ทำอะไรเลย ออกจากสามัญ แต่ตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ออกจดหมายฉบับหนึ่งระบุว่าซิตี้กรุ๊ปผิดกฎหมายเนื่องจากพวกเขาสามารถดำเนินการเลือกตั้งโดยไม่ต้องทำตามกฎระเบียบของรัฐบาลกลางที่เหมาะสม

ซิตี้สามารถทำสิ่งนี้ได้โดยการสร้างสิ่งที่เรียกว่าแพลตฟอร์ม “ไม่มีการเข้าถึงพร็อกซี” นี่คือภาษาจากจดหมายของสำนักงาน ก.ล.ต. :

รุ่นนี้ซึ่ง Commission อ้างถึงว่า “No Proxy Access” ใช้ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารกับคนอื่นได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย นอกจากนี้โมเดลดังกล่าวยังอนุญาตให้บุคคลสื่อสารและโต้ตอบกับพนักงานหุ้นส่วนและสมาชิกในครอบครัวของเจ้าหน้าที่ที่ไม่ใช่ Citi โดยไม่เปิดเผยชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่าน

ซิตี้กรุ๊ปดำเนินการซอฟต์แวร์นี้ด้วยตนเองแม้ว่าจะมีคำเตือนว่าจะผิดกฎหมายและความจริงที่ว่ามันถูกระบุว่าไม่เหมาะสมและหลอกลวงโดยอัยการสูงสุด Michael Mukasey มีหลายสาเหตุที่เรื่องนี้ควรได้รับการตรวจสอบโดย ก.ล.ต. ก่อนที่พวกเขาจะไปข้างหน้าและเอาไป หนึ่งในเหตุผลเหล่านั้นคือมีข้อผิดพลาดมากมายในอดีตที่ผ่านมาในทางที่ผิดของแพลตฟอร์มนี้โดยผู้บริหารของซิตี้กรุ๊ปซึ่งพวกเขาพยายามซ่อนตัวจากผู้ถือหุ้นนักลงทุนและแม้แต่การจัดการ บริษัท

เหตุผลอื่นก็คือไม่เหมือนกับแพลตฟอร์มบางอย่างที่มีไว้เพื่อปกป้องผู้ถือหุ้นนักลงทุนและการจัดการ บริษัท แพลตฟอร์มประเภทนี้ได้รับการพัฒนาและส่งเสริมโดยซิตี้กรุ๊ปเองโดยไม่มีการควบคุมที่เหมาะสม สิ่งนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับการใช้งานภายในดังนั้นจึงไม่มีใครตรวจสอบรหัส แต่ตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. ได้ตรวจสอบแล้วดูเหมือนว่าพวกเขากำลังฝ่าฝืนกฎหมายและ Citi อาจจ่ายราคาสำหรับสิ่งนั้น

แม้ว่าสิ่งนี้อาจสร้างความกลัวและความวิตกกังวลให้กับผู้ถือหุ้นของ Citi แต่ Proximity Secures Proximity ได้ตอบแล้วโดยบอกว่าแพลตฟอร์มของพวกเขาถูกสร้างขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้นและพวกเขาไม่ต้องการสร้างระบบที่แบ่งแยกผู้ถือหุ้นหรือต่อต้าน เพศสภาพ ควรสังเกตว่า Proximity ได้ลบการใช้แพลตฟอร์ม “No Proxy Access” ออกจากรายการเครื่องมือที่มีอยู่แล้วและพวกเขาจะพยายามเปลี่ยนชื่อกลับเป็นสิ่งที่น่าพอใจยิ่งกว่า

ปัญหาอีกประการหนึ่งคือซิตี้เป็น บริษัท ด้านเงินทุนส่วนตัวและพวกเขามีเงินจำนวนมากที่จะใช้จ่ายกับสิ่งต่าง ๆ เช่นการซื้อแคมเปญทางการเมืองการล็อบบี้นักการเมืองและอื่น ๆ ไม่ควรมองข้ามปัญหาประเภทนี้เพราะพวกเขาสามารถขึ้นศาลจริง ๆ ได้และตอนนี้พวกเขากำลังถูกฟ้องร้องจากผู้ถือหุ้นที่ต้องการให้พวกเขาลบแพลตฟอร์ม “ไม่มีการเข้าถึงพร็อกซี” หรือจ่ายค่าปรับสำหรับการละเมิดกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์ FIBO Group