ราคาน้ำมันดิบจมทองคำทะยานขึ้นจากการโหวตของสหรัฐนับเป็นงานใกล้เข้ามาแล้ว

ราคาทองคำสูงเป็นประวัติการณ์และราคาน้ำมันดิบลดลง นี่อาจเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เศรษฐกิจสหรัฐอเมริกาอยู่ในช่วงฟื้นตัว สองภาคส่วนที่ใหญ่ที่สุดคือบริการทางการเงินและการผลิตกำลังได้รับการปรับปรุงอย่างมาก

รายงานการจ้างงานของสหรัฐแสดงให้เห็นว่าการว่างงานอยู่ในจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยเริ่มขึ้น ถือเป็นข่าวดีสำหรับเศรษฐกิจและมีสัญญาณบางอย่างว่าเศรษฐกิจจะเริ่มพลิกกลับในไม่ช้า

ตัวบ่งชี้ทางเศรษฐกิจที่สำคัญอื่น ๆ ที่คุณต้องรู้คือราคาที่เพิ่มขึ้นของน้ำมันดิบซึ่งทำให้เงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ และเมื่อมีเงินมากขึ้นในเศรษฐกิจของอเมริกานั่นหมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะแข็งค่าขึ้น

ราคาทองคำยังสูงเป็นประวัติการณ์ ทองคำเป็นหนึ่งในสินค้าโภคภัณฑ์ที่มีเสถียรภาพมากที่สุดและทำได้ค่อนข้างดี

ทองคำเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งมาโดยตลอดเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่สามารถซื้อขายได้ในช่วงเวลาที่ไม่นานเกินไป ทำให้เป็นการลงทุนที่ดี

ในช่วงที่ตลาดที่อยู่อาศัยยังคงฟื้นตัวตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังคงแข็งแกร่งและราคาที่อยู่อาศัยจะสูงขึ้น ทองคำเป็นการลงทุนที่ดีเนื่องจากมีแนวโน้มที่จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นแม้ว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะลดลงก็ตาม

มีตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจมากมายให้คุณดู รายงานการจ้างงานของสหรัฐฯอยู่ในเกณฑ์ดีเศรษฐกิจสหรัฐฯกำลังเติบโตและทองคำเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่ง

หากราคาน้ำมันดิบยังคงสูงขึ้นทองคำก็อาจจะสูงขึ้นเช่นกัน ในขณะที่เศรษฐกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัวทองคำอาจสูงขึ้นและทำให้นักลงทุนมีโอกาสซื้อที่ด้านบนของตลาด

เพื่อให้เศรษฐกิจเติบโตและทำกำไรได้จำเป็นต้องดำเนินไปด้วยดีในทุกด้าน และนั่นคือสิ่งที่ตลาดหุ้นและตลาดอสังหาริมทรัพย์ให้บริการ

เมื่อตลาดหุ้นทำได้ดีนั่นหมายถึงเศรษฐกิจก็ทำได้ดีเช่นกัน และเมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นราคาในตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็จะเริ่มสูงขึ้นเช่นกัน

เมื่อราคาน้ำมันดิบยังคงขึ้นไปทองคำก็ควรทำเช่นเดียวกัน และเมื่อน้ำมันลงทองก็ควรลงด้วย

เมื่อสินค้าโภคภัณฑ์เช่นทองคำปรับตัวสูงขึ้นก็มักจะขยับขึ้นในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์เช่นกัน และเมื่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์สูงขึ้นในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ก็มักจะตามมา

แต่เมื่อมีตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจที่ชี้ไปในทางตรงกันข้ามทองคำก็อาจลดลงและตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จะทำในทางตรงกันข้าม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการเฝ้าดูตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจอย่างใกล้ชิดจึงเป็นเรื่องสำคัญ

คุณควรจับตาดูตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจเสมอเมื่อมองหาการลงทุนเช่นทองคำหรือตลาดหุ้น สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือการเสียเงินในตลาดที่ผันผวนเหล่านี้