ราคาน้ำมันดิบที่แข็งแกร่งมองหาการได้รับรายสัปดาห์ที่สามตรง

นอกเหนือจากการจัดการอุปทานของโอเปกแล้วราคาน้ำมันดิบยังได้รับผลกระทบจากการคาดการณ์ว่าสหรัฐฯจะรื้อฟื้นการคว่ำบาตรอิหร่านของสมาชิกโอเปก พวกเขาได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางจากการลดการจัดหาโดยสมัครใจที่นำโดยองค์กรของประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน ในขณะเดียวกันผู้ผลิตน้ำมันที่อ่อนแอในปี 2562 ต้องลดราคาลง ราคาก๊าซธรรมชาติลดลงสู่ระดับต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 26 สิงหาคมเมื่อวานท่ามกลางความต้องการที่หดหู่

ตลาดสามารถเริ่มต้นในสถานการณ์ราคาเบา ตลาดยังเป็นกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีนซึ่งทั้งสองฝ่ายเผชิญกับภาระผูกพันที่เข้มงวดในการกำหนดการส่งออกของน้ำมันดิบซึ่งรวมถึงสหรัฐรายงานของรอยเตอร์ เป็นผลให้ตลาดน้ำมันดิบสหรัฐได้เปลี่ยนจากการขาดดุลการจัดเก็บปีกว่าปีที่จะเกินดุล

ค่าเงินบาทที่แข็งค่าซึ่งทำให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ดอลลาร์มีราคาแพงกว่าสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่นและส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมัน เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อมองในแง่ดีว่าสหรัฐฯและจีนจะบรรลุข้อตกลงเพื่อยุติสงครามการค้าของพวกเขา เงินดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงทำให้น้ำมันน่าดึงดูดยิ่งขึ้นสำหรับนักลงทุน

น้ำมันดิบของจอร์จลอนดอน (รอยเตอร์) ของลิบบี้ลดลงในวันพุธภายใต้แรงกดดันจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าและหุ้นน้ำมันที่สูงถึงแม้ว่าราคายังคงอยู่ในระดับที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 10% ต่อเดือน Abhishek Kumar นักวิเคราะห์อาวุโสจาก Energie Interfax Energy Global Gas Analytics กล่าวว่าราคาน้ำมันอยู่ในโซน overbought ซึ่งกระตุ้นให้เกิดแรงขายทำกำไรในช่วงการซื้อขายวันนี้ก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ “Abhishek Kumar นักวิเคราะห์อาวุโสของ Energie Interfax Energy Global Gas Analytics ในลอนดอนกล่าว พวกเขาถูกกำหนดให้ทำกำไรเป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันในวันศุกร์โดยได้รับแรงหนุนจากเสบียงและการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจาก OPEC และพันธมิตรเพื่อดึงดูดการลดอุปทาน พวกเขาลดลงในวันศุกร์เนื่องจากเทรดเดอร์ทำกำไรหลังจากการชุมนุมที่ลดลงของเวเนซุเอลาการอุปสงค์ทั่วโลกที่แข็งแกร่งและการคว่ำบาตรของสหรัฐต่ออิหร่าน พวกเขาเคลื่อนไหวไปข้างหน้าในการซื้อขายช่วงเช้าวันศุกร์ที่ค่อนข้างเงียบเนื่องจากฟิวเจอร์สน้ำมันดอลลาร์ที่อ่อนค่าลงจะช่วยสร้างเวทีให้ได้รับรายสัปดาห์หลังจากที่ลดลงอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว ราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบสัปดาห์จากรายงานของสำนักงานข้อมูลพลังงาน (EIA) ระบุว่าสต็อกน้ำมันดิบปรับตัวลดลงมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ในระหว่างการก่อสร้างปลดเปลื้องในหุ้นน้ำมันเบนซิน ราคาน้ำมันดิบที่สูงขึ้นช่วยหนุนค่าเงินดอลลาร์แคนาดาเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ในแง่ของอุปสงค์และอุปทานน้ำมันตลาดจะยังคงชั่งน้ำหนักผลกระทบของการเพิ่มขึ้นของการผลิตหินดินดานของสหรัฐฯต่อการลดลงของโอเปกและหากผลการเติบโตของการตกลงของสหรัฐไม่กระทบกับความพยายามในการจัดหาการควบคุมการกระจายของตลาด แต่ตลาดงานยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะแนะนำว่าเฟดหรือธนาคารกลางอื่น ๆ ควรกระชับอัตราดอกเบี้ย สินค้าได้รับประโยชน์จากการนำเข้าที่สูงขึ้นจากประเทศจีนข้อมูลศุลกากรล่าสุดที่นำเข้ามากที่สุดในรอบสามเดือนในเดือนพฤศจิกายนแสดงให้เห็นว่ามีการลบการจัดส่งจากสหรัฐอเมริกามากขึ้นเพียงใด สินค้าเกษตรกำลังขยับขึ้นหลังจากมีการประกาศธุรกิจที่มีศักยภาพเป็นครั้งแรก

ราคาน้ำตาลสำหรับไต่ระดับติดต่อกันเป็นวันที่สี่ในวันนี้ดูเหมือนจะปรับตัวขึ้นเมื่อพวกเขาขยับเข้าหาค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 200 วันที่ 0.1203 พวกเขาได้รับแรงหนุนจากข้อมูลรัฐบาลสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีซึ่งแสดงให้เห็นถึงการลดลงของสินค้าคงเหลือน้ำมันดิบในประเทศและรับรู้ความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์ของอุปทานจากการประท้วงต่อต้านรัฐบาลในอิหร่าน สัปดาห์สิ้นสุดลงด้วยรายงานที่แสดงว่าราคาผู้บริโภคพื้นฐานของญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 5 เดือนในเดือนพฤศจิกายน แต่การลดลงของงบประมาณในการคาดการณ์การใช้จ่ายของ BoJ ทำให้เกิดความสงสัยว่าราคาผู้บริโภคที่แข็งแกร่งและธนาคารช่วย ยก

ราคา CORN พร้อมสำหรับการลดลงรายสัปดาห์ที่สามในสี่สัปดาห์เนื่องจากสินค้ารวมการชุมนุมห้าสัปดาห์เห็นราคาข้าวโพดเพิ่มขึ้นมากกว่า 15% จากต้นเดือนกันยายนถึงกลางเดือนตุลาคม มันแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนเมื่อวานนี้หลังจากโพสต์กำไรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำสัปดาห์ตั้งแต่กลางเดือนมกราคมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ราคาทองคำปรับตัวลดลงมากที่สุดในเดือนที่แล้วเมื่อวันศุกร์หลังจากรายงานงานของสหรัฐพบว่ามีการเพิ่มงาน 266,000 ตำแหน่งในเดือนพฤศจิกายนซึ่งเป็นอัตรากำไรรายเดือนที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม ราคาทองคำ Comex ในเดือนกุมภาพันธ์ยังคงอยู่เหนือระดับต่ำสุดในรอบหลายปีเล็กน้อยซึ่งสูงขึ้นในสัปดาห์นี้