แนวโน้มน้ำมันดิบทางเทคนิคราคาน้ำมันดิ้นรนต่ำกว่า 50 DMA

ตลาดได้รับการสั่นสะเทือนแล้วตั้งแต่ข่าวเกี่ยวกับการแตกของราคาน้ำมันยากจน ขณะนี้ตลาดกำลังพยายามคิดว่าผลกระทบของการหยุดพักจะเป็นอย่างไรและจะส่งผลกระทบต่อแนวโน้มทางเทคนิคของน้ำมันดิบอย่างไร บางคนบอกว่าการหยุดพักจะไม่สร้างความแตกต่างเลยในขณะที่บางคนเชื่อว่าจะทำให้เกิดผลดีโดยเฉพาะในระยะสั้น การคาดการณ์ไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป แต่มีสัญญาณบางอย่างที่บ่งชี้ว่าตลาดพร้อมสำหรับการพลิกกลับ

สัญญาณแรกที่บ่งชี้ว่าตลาดพร้อมที่จะเห็นการหมุนเวียนคือการลดลงอย่างกะทันหันของสต็อกน้ำมันดิบ การลดลงนี้มีให้เห็นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาและตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะต้องหันหน้าไปหาการปฏิเสธ ไม่ใช่แค่สินค้าคงเหลือเท่านั้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังรวมถึงอัตราการผลิตด้วย

น้ำมันดิบไม่ใช่แค่การผลิตเท่านั้น อุตสาหกรรมยังต้องดิ้นรนกับการลดลงของน้ำมันและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโรงกลั่นและท่อ

ระดับการผลิตลดลงตั้งแต่ช่วงฤดูร้อน แม้ว่าระดับการผลิตจะยังคงลดลง แต่ก็อาจไม่เพียงพอที่จะรองรับความต้องการในปัจจุบันซึ่งลดลงประมาณหนึ่งล้านบาร์เรลต่อวัน ปัญหาคือการลดลงนี้จะไม่หายไปในชั่วข้ามคืนเนื่องจากต้องใช้เวลาในการรักษาเสถียรภาพ

นักวิเคราะห์บางคนเชื่อว่าการลดลงนี้อาจสามารถทำให้ราคาน้ำมันลดลงมากพอที่จะกลับมา หากเป็นกรณีนี้การหยุดพักอาจเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับ บริษัท น้ำมันในการพลิกผัน อย่างไรก็ตามตลาดจะต้องทราบข้อมูลเพิ่มเติมก่อนที่จะสามารถระบุได้ว่าการลดลงของราคาน้ำมันจะส่งผลต่อตลาดอย่างไร

สาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้ที่ราคาน้ำมันอาจลดลงอีกคือความเป็นไปได้ที่รัฐบาลซาอุดิอาราเบียอาจยอมหยุดการผลิตน้ำมัน ราชอาณาจักรสูบน้ำมันมากกว่าปกติซึ่งอาจหมายความว่าราคาอาจลดลงต่ำกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

สาเหตุที่สองที่เป็นไปได้ของการลดลงของราคาน้ำมันนี้คือความจริงที่ว่าตลาดคาดการณ์ว่าจำนวนบ่อที่ขุดเจาะจะลดลง จำนวนหลุมที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบันอาจเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าการผลิตน้ำมันยังไม่ลดลงเพียงพอ แต่ไม่ได้หมายความว่าการผลิตจะไม่เพิ่มขึ้น ในความเป็นจริงเมื่อเร็ว ๆ นี้มีการเริ่มใช้บ่อหลายแห่งและคาดว่าจะมีการเริ่มดำเนินการอีกในไม่ช้า

สาเหตุที่สามที่เป็นไปได้ที่ราคาน้ำมันอาจลดลงอีกเป็นเพราะบางคนเชื่อว่าตลาดคาดว่าอิหร่านจะได้รับอนุญาตให้เริ่มการส่งออกน้ำมันดิบอีกครั้ง มีการคาดเดาว่าอิหร่านจะพยายามก้าวไปข้างหน้าด้วยการเพิ่มการส่งออกอีกครั้ง หากเป็นเช่นนี้การลดลงของราคาน้ำมันก็ไม่น่าแปลกใจ

นักวิเคราะห์อื่น ๆ บางคนรู้สึกว่าราคาน้ำมันจะไม่ปรับตัวลงเป็นเวลานาน พวกเขาคาดการณ์ว่าราคาน้ำมันดิบจะเพิ่มขึ้นอีกครั้งและสิ่งนี้อาจเกิดขึ้นในอีกสองปีข้างหน้า สิ่งนี้จะเกิดขึ้นเนื่องจากความต้องการน้ำมันจะเพิ่มขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่อุปทานก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน

การวิเคราะห์ทางเทคนิคเป็นส่วนสำคัญของตลาดเพราะจะช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจริง เมื่อการพัฒนาใหม่เกิดขึ้นคุณสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อวิเคราะห์ตลาดได้ หากข่าวเป็นบวกสำหรับส่วนหนึ่งของตลาดคุณสามารถคาดหวังได้ว่าข่าวนั้นจะเป็นลบสำหรับอีกส่วนหนึ่งของตลาด

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตลาดคุณอาจต้องการดูแนวโน้มทางเทคนิคสำหรับราคาน้ำมันในฟิวเจอร์สและการแลกเปลี่ยนออปชั่นด้วย หากข่าวไม่เป็นผลดีต่อราคาน้ำมันคุณควรพิจารณาเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ราคาน้ำมันลดลง ตลาดมีความผันผวนค่อนข้างมากและแม้แต่การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในอุปสงค์หรืออุปทานก็สามารถสร้างความแตกต่างในราคาได้

นักวิเคราะห์ทางเทคนิคยังช่วยให้คุณคาดการณ์ได้ว่าตลาดจะปรับตัวขึ้นเมื่อใด หากคุณสามารถระบุแนวโน้มการเคลื่อนไหวของราคาได้แสดงว่าเป็นเวลาที่ดีที่จะลงทุนในน้ำมันดิบ อย่างไรก็ตามมีงานวิจัยมากมายที่คุณจะต้องทำก่อนจึงจะพบวิธีที่ดีในการสร้างรายได้ในอนาคต