ทริกเกอร์ EUR / CHF Oversold สัญญาณ RSI ท่ามกลางเที่ยวบินสู่ความปลอดภัย

คู่ยูโร / CHF และคู่ CHF / EUR เกี่ยวข้องกันในสงครามสกุลเงินที่ได้รับความเดือดร้อนนับตั้งแต่เกิดวิกฤตกรีก มันไม่ได้เป็นเพียงระหว่างสองสกุลเงิน แต่กำลังนำตลาดต่างประเทศเข้าสู่ความคลั่งไคล้และทำให้เกิดความไม่แน่นอนในตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้เช่นกัน

ความวุ่นวายที่เพิ่มขึ้นอันเนื่องมาจากความตกต่ำทางการเมืองการเงินและเศรษฐกิจในยุโรปทำให้คู่สกุลเงินทั้งคู่เคลื่อนไหวไปในทิศทางตรงกันข้ามส่งผลให้เกิดความผันผวนอย่างมากสำหรับนักลงทุนที่ไม่มีความเข้าใจสถานการณ์ทางการเงินของคู่สัญญา ฉันอยู่ที่นี่เพื่อให้การศึกษาแก่คุณเกี่ยวกับผลกระทบนี้และมันมีผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลกในขณะนี้อย่างไร

Euro / CHF เป็นตัวเลือกที่ไม่แน่นอนเนื่องจากเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนเกี่ยวกับสุขภาพของตลาดจีน รัฐบาลจีนกำลังจะล่มสลายทางการเงินและเมื่อพวกเขากลับแน่นอนก็มีโอกาสที่จะทำให้เกิดความวุ่นวายอย่างมากในโลก เนื่องจากการกระทำที่เกิดขึ้นนักลงทุนหลายคนเชื่อว่ามันจะเป็นเส้นชีวิตของจีน

จีนคาดว่าจะรักษานโยบายอัตราแลกเปลี่ยนในระดับที่สูงมาก นักลงทุนไม่เข้าใจปัญหาที่อาจเกิดขึ้นที่มาพร้อมกับการลดค่าเงินหยวน ขณะที่พวกเขาพยายามหาวิธีทำกำไรจากวิกฤตความไม่แน่นอนในตลาดหุ้นจีนส่งผลให้นักลงทุนถอดมือเดียวและผลักดันอีกฝ่าย

สิ่งที่จีนต้องการคือการแก้ไข เมื่อจัดการได้ถูกต้องก็สามารถจุดประกายราคาทองคำน้ำมันและแม้กระทั่งดอลลาร์ทำให้เกิดปัญหามากมายทั่วโลก

ประเทศจีนมีการสูญเสียอย่างมากในแง่ของการลงทุน มันอาจทำให้เกิดการแก้ไขครั้งใหญ่เนื่องจากผู้คนพึ่งพาผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศเช่นน้ำมันและอาหารมากขึ้น ประเทศจีนได้กลายเป็นผู้นำเข้าสินค้าสุทธิทำให้ค่าเงินของจีนลดลง หากคุณเป็นเจ้าของหุ้นจีนคุณต้องดูที่ตลาดหลักทรัพย์จีนหากคุณต้องการทำเงิน หากคุณเห็นหุ้นจีนจำนวนมากที่ถูกขายและขายต่อไปนั่นเป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนว่ารัฐบาลจีนจะประสบปัญหาร้ายแรง นักลงทุนที่ขายออกจากความกลัวเป็นที่รู้จักกันในนามผู้ค้ารายวัน

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศจีนตอนนี้ อย่างไรก็ตามเรากำลังพบเห็นสิ่งที่อันตรายกว่า ธุรกิจของจีนไม่ได้รับส่วนแบ่งความเสี่ยงเนื่องจากพึ่งพาการนำเข้าและส่งออกมากเกินไป

หากการลดค่าเงินของเงินหยวนยังคงดำเนินต่อนโยบายแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของจีนจะเปลี่ยนแปลงแน่นอนซึ่งจะนำมาซึ่งความไม่แน่นอนเพิ่มเติม แม้ว่าจีนจะไม่ประสบปัญหาสำคัญใด ๆ ในตอนนี้ แต่ก็เป็นไปได้ที่จีนจะประสบกับภาวะเงินฝืดจำนวนมาก นั่นจะสร้างสถานการณ์ที่อุตสาหกรรมจีนไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าและประเทศอาจเผชิญกับปัญหาทางการเงินที่ร้ายแรง

เช่นเดียวกับประเทศเศรษฐกิจสำคัญหลายแห่งในปัจจุบันประเทศจีนยังคงดิ้นรนเพื่อรวมเศรษฐกิจ หากคุณเป็นนักลงทุนที่ถือหุ้นในจีนคุณควรคาดหวังการปรับฐานครั้งใหญ่ คุณควรพิจารณาการขายเนื่องจากอาจสร้างความเสี่ยงอย่างมากสำหรับพอร์ตการลงทุนของคุณ

ในขณะที่ความเสี่ยงขาลงเป็นที่รู้จักกันดี แต่ศักยภาพกลับหัวกลับเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงมาก คุณสามารถฆ่าได้ง่ายมากถ้าคุณเข้ามาก่อนที่การแก้ไขจะเกิดขึ้น มีความเสี่ยงมากมายที่เกี่ยวข้อง แต่ศักยภาพกลับหัวกลับหางมีขนาดใหญ่มากและรอการแก้ไขอาจทำเงินได้มากมาย