อัตรา EUR / USD อาจขยายตัวลดลงจากความกลัว Covid-19 Second Wave

ข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรป (EFSM) ให้ภาพรวมรายสัปดาห์ของตลาด EUR / USD พร้อมกับบทวิเคราะห์และคำอธิบาย บทความต่อไปนี้แสดงตัวอย่าง EFSM ของสัปดาห์นี้ EUR / USD ลดลงอย่างมากทั้งในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์โดยมีผู้วิจารณ์เตือนถึงความปั่นป่วนของตลาดเพิ่มเติม

ข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรปเป็นแหล่งข่าวและความเห็นที่น่าเชื่อถือที่สุดในตลาดเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจและตลาดการเงินทั่วโลก การตรวจสอบตลาดในสัปดาห์นี้นำเสนอมุมมองทั้งหมดของสิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดสกุลเงินรวมถึงคำอธิบายจากผู้เข้าร่วมตลาดและรายงานข่าวจากรัฐบาลในยุโรป

ตัวอย่างเช่นในการทบทวนตลาดเกี่ยวกับข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรป EFSM รายงานว่า “สหราชอาณาจักรกำลังจะออกจากสหภาพยุโรป” โดยอ้างคำแถลงของนายกรัฐมนตรีจอร์จออสบอร์นและนายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอน แถลงการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นจากการเจรจาหนี้ของสหภาพยุโรปเมื่อเร็ว ๆ นี้ระหว่างสหราชอาณาจักรและคู่ค้าในสหภาพยุโรปและสร้างความประหลาดใจให้กับผู้สังเกตการณ์จำนวนมาก นอกจากนี้ความเห็นของ Mario Draghi ผู้ว่าการธนาคารกลางยุโรป (ECB) ในเย็นวันศุกร์ก็ทำให้เกิดความปั่นป่วนเช่นกัน Draghi กล่าวว่าสหภาพยุโรปและสหราชอาณาจักรกำลัง “ใกล้ชิด” ไปสู่ความสัมพันธ์ใหม่ในขณะที่แนะนำว่า “สหภาพยุโรปกำลังเข้าสู่สถานการณ์ที่ไม่สามารถจัดการได้”

ในการทบทวนตลาดเกี่ยวกับข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรปแถลงการณ์เศรษฐกิจของสหภาพยุโรปเน้นย้ำว่า “เศรษฐกิจยูโรโซนอยู่ในภาวะตกต่ำอย่างมาก” นักวิเคราะห์เศรษฐกิจได้เสนอว่าสถานการณ์อาจคล้ายกับภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ในช่วงทศวรรษที่ 1930 และสหภาพยุโรปอาจกำลังเผชิญกับวิกฤตครั้งใหญ่

การทบทวนตลาดอีกฉบับเกี่ยวกับข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรปจะตรวจสอบว่าข่าวจะส่งผลต่อการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรว่าจะอยู่ในสหภาพยุโรปหรือไม่ ผู้สังเกตการณ์บางคนเชื่อว่าการตัดสินใจดังกล่าวอาจขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการออกของสหราชอาณาจักรและไม่ว่าจะสำเร็จได้ด้วยตัวเองหรือร่วมมือกับประเทศอื่น ๆ คนอื่น ๆ กำลังเรียกร้องให้สหราชอาณาจักรอยู่ในสหภาพยุโรปโดยอ้างว่าสถานการณ์ทางเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการเจรจาออก

การทบทวนตลาดครั้งที่สามเกี่ยวกับข่าวเศรษฐกิจและการเงินของยุโรปตรวจสอบการคาดการณ์ล่าสุดของธนาคารกลางยุโรปซึ่งแสดงให้เห็นว่า EUR / USD ไม่น่าจะดีดตัวขึ้นทันทีหลังจากการร่วงลงครั้งใหญ่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เศรษฐกิจยูโรโซนลดลงอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและได้เห็นตัวชี้วัดจำนวนมากติดลบมาระยะหนึ่ง

นอกจากนี้ European Economic News ยังรายงานเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐฯซึ่งคาดว่าจะเติบโตอย่างช้าๆ แต่มั่นคงในช่วงหลายไตรมาสข้างหน้า ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ (DJIA) ลดลงกว่า 400 จุดตามความเห็นของนางเจเน็ตเยลเลนประธานธนาคารกลางสหรัฐที่กล่าวว่าอัตราเงินเฟ้อมีแนวโน้มที่จะยังคงแผ่วลงจนถึงปลายปีนี้ นอกจากนี้นายเฮนรีพอลสันผู้ว่าการธนาคารแห่งอเมริกาเตือนว่าอัตราดอกเบี้ยมีแนวโน้มที่จะทรงตัวเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ European Economic News ยังมีรายงานเกี่ยวกับการอภิปรายล่าสุดของคณะกรรมาธิการยุโรปเกี่ยวกับการดำเนินโครงการช่วยเหลือทางการเงินในพื้นที่ยูโร คณะกรรมการเสถียรภาพทางการเงิน (FSB) มีกำหนดจะจัดการประชุมในวันที่ 5 ตุลาคมซึ่งคาดว่าจะมีการจัดทำข้อเสนอสำหรับแผนการช่วยเหลือใหม่ แผนใหม่จะเกี่ยวข้องกับการสร้างกองทุนยุโรปใหม่สำหรับธนาคารในรูปแบบของการรับเงินฝากของยุโรปและมีแนวโน้มที่จะส่งต่อไปยังประเทศสมาชิกก่อนวันที่ 5 ตุลาคม