EUR / USD ส่งสัญญาณการกลับมาเป็นไปได้ที่รั้นยูโรเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ดูเหมือนว่ายูโรหรือ USD (ดอลลาร์สหรัฐ) เป็นคู่การซื้อขายทางเทคนิคที่แข็งแกร่งในขณะนี้ นี่คือเหตุผลสี่ข้อในการออกจาก Dollar รวมถึงไปข้างหน้าและแลกเปลี่ยนในยุโรป

EUR / USD ปิดเหนือระดับแนวรับระยะยาวที่ $ 1.2534 USD ระดับนั้นอาจจัดขึ้นในปลายเดือนกุมภาพันธ์และต้นเดือนมีนาคม ดังนั้นแนวโน้มขาขึ้นในระยะสั้นอาจได้รับแรงหนุนจากการดึงกลับในระยะสั้นรวมถึงการลดลงของ RSI ชั่วคราว

EUR / USD สามารถผลักดัน Fibonacci retracement ในระดับ 25% ในสองช่วงที่ผ่านมาและมันก็ทะลุระดับ 80 Fibonacci retracement ในสองช่วงที่ผ่านมา การลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เริ่มต้นโดยการย้ายจากแนวต้านที่สำคัญที่ $ 1.2386 ไปยังการสนับสนุนที่สำคัญที่ $ 1.2394 ดังนั้นเราอาจเห็นรูปแบบการพลิกกลับของแนวโน้มปกติมากขึ้นถ้า EUR / USD ยังคงเป็นแรงผลักดันไปด้านข้าง

ดัชนีดอลลาร์สหรัฐ (DXY) อยู่ในระดับต่ำกว่าระดับจิตใจที่สำคัญคือ $ 100 USD ดัชนีปรับตัวลงมาที่ระดับ. 90 ซึ่งเป็นระดับแนวรับที่สำคัญของแนวโน้มขาลง อย่างไรก็ตามเราจะดูว่านี่เป็น ‘ต่ำตลอดเวลา’ หรือยังคงสามารถดำเนินต่อไปได้ เป็นการยากที่จะประเมินระดับและเส้นแนวโน้มในขั้นตอนนี้เนื่องจากการเคลื่อนไหวของราคากำลังเคลื่อนไหวไปด้านข้างและมองว่า “ไม่ว่าง” มากกว่าที่จะแข็ง

เราควรติดตามการเคลื่อนไหวของราคาอย่างต่อเนื่องและรอสัญญาณที่รองรับแนวโน้มขาลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากราคามีแนวโน้มขาขึ้น นี่อาจใกล้ระดับสำคัญของแนวโน้มสองครั้งล่าสุดซึ่งกำลังจะข้ามไปยังขาลงหากการเคลื่อนไหวของราคาเคลื่อนไหวไปด้านข้าง

ดูเหมือนว่า USD / EURO กำลังพยายามที่จะดึง USD ลงสู่ระดับแนวต้านที่. 85 หลังจากที่ย้ายไปที่ระดับแนวรับที่สำคัญของแนวโน้มขาลงก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามราคาอาจหยุดในระดับนี้หาก EUR / USD ซื้อขายไปด้านข้างเป็นระยะเวลานาน ดังนั้น EUR / USD อาจจะมีแนวโน้มลดลงได้อย่างง่ายดายในตอนท้ายและเราควรพร้อมที่จะดูในกราฟรายชั่วโมง

ระดับการฝ่าวงล้อมที่ช่วยยืนยันรูปแบบการกลับรายการคือระดับ. 90 ซึ่งอยู่ในตำแหน่งบนเส้นสามเหลี่ยม มันอาจทำหน้าที่เป็นแนวรับหรือแนวต้าน

หาก EUR / USD สามารถเข้าถึงหรือข้ามเหนือเส้นแนวนอนในแผนภูมิ RSI นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเข้าสู่ขาขึ้น สิ่งนี้จะทำหน้าที่เป็นระดับแนวรับระยะสั้น การฝ่าวงล้อมเหนือระดับนี้สามารถดำเนินต่อไปสู่แนวโน้มขาขึ้น

เมื่อตลาดแยกตัวออกจากดินแดนขาลงจะมีระดับการหยุดการขาดทุนที่สูงกว่าเมื่อก่อน ดังนั้นจึงมีโอกาสปิดการซื้อขายก่อนที่ราคาจะตกลงสู่พื้น

ตลาดมีแนวโน้มขาลงในระยะสั้นดังนั้นเป้าหมายและจุดหยุดควรปรับเพื่อให้สามารถตอบสนองต่อแนวโน้มขาลงในระยะสั้น จำนวนวันที่น้อยลงนั้นเป็นไปในเชิงบวกเนื่องจากความเสี่ยงของการสูญเสียเงินจะลดลง แต่มันก็คุ้มค่าน้อยลง

บรรทัดล่างคือเราต้องเข้าใจว่าตลาดทำงานอย่างไรก่อนที่เราจะสามารถแลกเปลี่ยนและหลีกเลี่ยงการสูญเสีย ไม่ควรมองข้ามแนวโน้มขาลงระยะสั้น แต่เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องระบุจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมและอยู่ห่างจากเขตอันตรายที่การค้า EUR / USD มีความเสี่ยง

ในการสรุปเราต้องสามารถระบุได้เมื่อตลาดอยู่ในช่วงที่มีช่องโหว่มากและใช้ประโยชน์จากศักยภาพในการทำกำไรในช่วงขาลง นี่จะทำให้เรามีเวลาที่จะกลับมาถึง upside เพื่อปิดการซื้อขายในราคาที่ดีที่สุด