ยูโร, DAX อาจเพิ่มขึ้นจากข้อมูล GDP ของยูโรโซนขณะที่การเติบโตมีเสถียรภาพ

สหภาพยุโรปเพิ่งชนะครั้งสำคัญอีกครั้งและนั่นคือความสามารถของสหภาพยุโรปในการเพิ่มเงินยูโร Dax และยูโร DAX เพิ่มเติมเกี่ยวกับที่ในนาที

ข่าวล่าสุดของ Eurostat สำหรับยูโรโซนคือ GDP ของยูโรโซนขยายตัว 0.5% ในไตรมาสที่ 3 นั่นเป็นเพียงมากกว่า 0.4% ที่เราคาดว่าจะได้รับเนื่องจากปัญหาทางเทคนิคในเศรษฐกิจของทั้งสเปนและอิตาลี

ซึ่งหมายความว่ายูโรโซนได้ฟื้นตัวจากการเติบโตในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา แต่ก็หมายความว่ายูโรยังไม่ถึงความคาดหวังเกี่ยวกับนโยบายของ ECB ตอนนี้ผู้คนกำลังมองหาทั้งการฟื้นตัวของการเติบโตและอย่างน้อยก็ทำให้เงินเฟ้อมีเสถียรภาพ การเติบโตของยูโรโซนจะชี้ไปทางด้านหลัง แต่ก็มีความไม่แน่นอนมากมายเช่นกัน

ยูโรโซนไม่เคยฟื้นตัวจากภาวะถดถอยและในครั้งนี้การฟื้นตัวเป็นไปได้ยากและมีค่าใช้จ่ายสูง สาเหตุพื้นฐานของปัญหายังคงเหมือนเดิม: หนี้สูงจากแพคเกจ bailout หลายและเงินเฟ้อซึ่งยากที่จะควบคุม สิ่งเหล่านี้ได้สร้างภาระหนี้สินที่สูงซึ่งจะต้องมีอยู่ไม่จำเป็นต้องเป็นนโยบายการเงิน แต่โดยการลดการใช้จ่ายการรวมงบการเงินและการปฏิรูปโครงสร้าง

มีคนที่เชื่อว่ายูโรโซนได้รับการบันทึกและจะสามารถดำเนินการต่อที่ระดับปัจจุบันของผลผลิตเป็นเวลานาน สำหรับพวกเขายูโรโซนเป็นเหมือนเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่และความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่จะได้รับการซ่อมแซมอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพโดยบุคลากรของลูกเรือ

ด้วยเงินยูโรไม่เพียง แต่ขายได้ แต่ยังรวมถึงประเทศอย่างสเปนและอิตาลีที่มีปัญหาในการจ่ายคืนหนี้ของพวกเขานี่เป็นปัญหาใหญ่ที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการต่อ มีบางคนที่มองว่าปัญหาเป็นโอกาสที่จะเพิ่มค่าเงินยูโร DAX และแม้แต่ EUR / USD เพื่อให้พวกเขามีกำลังซื้อเมื่อสถานการณ์ดีขึ้น

เมื่อกำลังซื้อของยูโรเพิ่มขึ้นความต้องการสกุลเงินอื่นจะลดลง นี่หมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐสามารถเคลื่อนไหวสอดคล้องกับยูโรและ DAX ได้เป็นอย่างดี

แต่นั่นก็ต่อเมื่อเงินยูโรทรงตัว หากเงินยูโรเริ่มขยับขึ้นค่าเงินดอลลาร์อาจลงได้ซึ่งหมายความว่าเงินดอลลาร์สหรัฐจะต้องอยู่เหนือยูโร

นั่นอาจสร้างผลกระทบเชิงลบต่อ USD / Euro ซึ่งความต้องการที่สูงขึ้นส่งผลให้ USD สูงขึ้นทำให้ยูโรร่วงลงซึ่งหมายความว่า EUR / USD อาจตกลงเช่นกัน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามควรตั้งค่า EUR / USD สำหรับการชุมนุมเมื่อค่าเงินยูโรทรงตัว

เมื่อเงินยูโรมีเสถียรภาพเงินยูโรอาจยังคงถูกขายต่อไปเนื่องจากผู้คนรอให้ค่าเงินยูโรมีเสถียรภาพในระดับก่อนเกิดวิกฤต ณ จุดนี้เงินยูโรสามารถขยับขึ้นมาได้อีกครั้ง แต่มันยากที่จะพูดในจุดนี้ว่ามันจะไปได้ไกลแค่ไหน

เมื่อค่าเงินยูโรทรงตัวเราสามารถคาดการณ์ว่าค่าเงินยูโรจะแข็งค่าจากความผันผวนที่ต่ำและจะนำไปสู่ความผันผวนของค่าเงินดอลลาร์ในขณะที่เงินดอลลาร์เคลื่อนไหวในทิศทางเดียวกับเงินยูโร ณ จุดนั้น USD ต้องขยับขึ้นไม่เช่นนั้นเงินยูโรก็จะขยับต่อไป

การเติบโตของ GDP ของยูโรโซนจะยังคงแข็งแกร่งแม้จะมีการขยายตัวเกินยูโร