แนวโน้มราคาทองคำ – การดิ้นรนเพื่อทำลายแนวต้านความเชื่อมั่นยังคงเป็นเช่นนั้น

ด้วยความไม่แน่นอนอย่างมากในตลาดการเงินนักลงทุนส่วนใหญ่ไม่ได้คำนึงถึงความเป็นไปได้ในการถือครองทองคำนับประสาอะไรกับการพยายามทำนายแนวโน้มราคาทองคำ อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ไม่ได้ทำให้นักลงทุนระดับการลงทุนอยู่ห่างออกไป ในความเป็นจริงพวกเขามักแสวงหาโอกาสและผลกำไรในตลาดทองคำที่มีอยู่ในปัจจุบัน

แม้ว่าจะไม่สามารถคาดการณ์แนวโน้มราคาทองคำได้ แต่ก็ยังสามารถใช้ประโยชน์จากราคาที่ต่ำได้โดยการลงทุนในโลหะในราคาที่ต่ำกว่าที่คุณจ่ายไปจริง ปัญหาหลักอยู่ที่การระบุรายการทองคำราคาต่ำและเลือกเมื่อราคาลดลง ซึ่งอาจเป็นเรื่องยากมากในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีผู้ซื้อมากกว่าผู้ขาย

แต่ถ้าคุณรู้ว่าจะมองหาที่ใดและวิเคราะห์ตลาดอย่างไรคุณจะสามารถระบุจุดอ่อนในตลาดได้อย่างง่ายดายและซื้อในราคาที่ต่ำกว่าที่ตลาดกำหนดราคาอยู่ และสิ่งที่ดีเกี่ยวกับสถานการณ์คือเมื่อราคาลดลงการลงทุนในโลหะของคุณก็เพิ่มขึ้น! นี่คือเคล็ดลับบางประการสำหรับผู้ที่กำลังมองหาจุดเริ่มต้นในการลงทุนในทองคำ และจำไว้ว่าราคาที่ต่ำไม่ได้บ่งบอกถึงเวลาที่ดีในการลงทุนเสมอไป

เคล็ดลับประการแรกสำหรับผู้ที่วางแผนจะซื้อทองคำในราคาที่ต่ำกว่าราคาตอนนี้คือการดูว่าในช่วงที่ผ่านมาราคาทองคำได้ลดลง ราคาลดลงเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยสงครามหรือเหตุการณ์ทางการเมืองอื่น ๆ หรือไม่? หากราคาลดลงจากความคาดหมายที่สำคัญคุณควรกังวลเพราะอาจบ่งบอกถึงแนวโน้มขาลงในระยะยาว

หากราคาลดลงมากพออาจเป็นเพราะตลาดกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนโลหะ หากมีอุปทานเพิ่มขึ้นราคาก็จะสูงขึ้นตามธรรมชาติ แต่หากมีอุปทานน้อยราคาก็มีแนวโน้มที่จะปรับตัวลงเช่นกัน

เมื่อราคาลดลงเนื่องจากคาดว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยหรือเหตุการณ์เชิงลบประเภทอื่นสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าราคาได้รับผลกระทบจากความเชื่อมั่นในตลาดด้วย เมื่อความเชื่อมั่นเปลี่ยนไปราคาก็มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงเช่นกันแม้ว่าจะยากที่จะระบุว่าจะขยับขึ้นหรือลง

เคล็ดลับอีกประการหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อทองคำในราคาที่ต่ำกว่าราคาปัจจุบันคือการศึกษาการเคลื่อนไหวของราคาในอดีตและแนวโน้มของราคาทองคำ ไม่มีตัวบ่งชี้ความเชื่อมั่นของตลาดที่ดีไปกว่าการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงสองสามเดือนก่อนหน้านี้ หากราคามีแนวโน้มลดลงในระยะหนึ่งแสดงว่าคุณกำลังมองหาตลาดที่ตกต่ำซึ่งแสดงสัญญาณของการขาดแคลน

เมื่อมองไปที่ตลาดคุณอาจสามารถซื้อได้ในราคาที่ต่ำกว่าที่คุณจ่ายในปัจจุบันเพื่อซื้อโดยคาดหวังถึงแนวโน้มราคาทองคำซึ่งจะช่วยให้คุณทำลายแนวต้านและสร้างรายได้ สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าราคาทองคำลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปีและควรเริ่ม แต่เนิ่นๆ