NASDAQ 100, DOW JONES, DAX 30 PRICE OUTLOOKS

DOW JONES, NASDAQ 100 และ DAX 30 เป็นดัชนีหุ้นที่มีการซื้อขายกันอย่างแพร่หลายที่สุดในโลก ราคาหุ้นของพวกเขาสูงขึ้นจนทำให้ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรม Dow Jones ดูเหมือนเด็กกับรถบรรทุกของเล่นเมื่อเปรียบเทียบกับดัชนีตัวเอง แม้ว่าหุ้นจะไม่ส่งผลกระทบต่อราคาของดัชนี แต่นักวิเคราะห์ที่อยู่เบื้องหลังก็ทำเช่นนั้น

ด้วยเหตุนี้ดัชนีแต่ละตัวจึงมีนักวิเคราะห์ของตัวเองที่ศึกษาตัวเลขอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ความเห็นว่าดัชนี Nasdaq และ Dow Jones กำลังจะทำอะไรในอีกไม่กี่วันข้างหน้า นักวิเคราะห์เหล่านี้ได้รับค่าตอบแทนค่อนข้างดีสำหรับบริการของพวกเขาดังนั้นคุณจะรู้ว่าคุณจ่ายเงินให้ใครเพื่อหาข้อมูลตัวเลขเหล่านี้และหุ้นใดที่คุณควรซื้อและขายขึ้นอยู่กับข่าวที่พวกเขานำมาให้คุณ นักวิเคราะห์ยังให้ความเห็นว่าพวกเขารู้สึกว่าตลาดกำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ถูกต้องหรือไม่หรือว่ามันจะยังคงลงต่อไป

NASDAQ และ Dow Jones เป็นส่วนหนึ่งของดัชนี Russell ซึ่งประกอบด้วยหุ้นดัชนีหลักอื่น ๆ อีกหลายตัวที่นักวิจัยและผู้ประดิษฐ์ดัชนีได้รวบรวมไว้ ดัชนีได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักลงทุนค้นหาหุ้นที่มีแนวโน้มเพิ่มมูลค่ามากที่สุดแล้วทำการซื้อขายด้วยเงิน

ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนสแตนฟอร์ดฮาร์วาร์ดและชิคาโก พวกเขาเปรียบเทียบดัชนีต่างๆอยู่ตลอดเวลาเพื่อดูว่าดัชนีใดที่พวกเขาเชื่อว่ามีศักยภาพในการเติบโตที่ดีที่สุด สำหรับ NASDAQ และ Dow Jones ดัชนีต่างๆเหล่านี้คือดัชนี Standard & Poor’s 500 และดัชนี Dow Jones Industrial Average พวกเขายังติดตามดัชนี Nasdaq Composite

นักวิเคราะห์หุ้นจะตรวจสอบประวัติตลาดของหุ้นที่เป็นปัญหา บริษัท ดำเนินการอย่างไรในอดีตและในสภาพแวดล้อมปัจจุบันตลาดมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อหุ้นในอดีตและอาจมีปฏิกิริยาอย่างไรกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ กำลังได้รับการแนะนำ มีหลายปัจจัยที่นักวิเคราะห์จะพิจารณาเมื่อศึกษาดัชนีเพื่อให้คุณอ่านได้อย่างถูกต้องว่าหุ้นนั้นมีประสิทธิภาพอย่างไรในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามหากคุณสามารถเรียนรู้ที่จะอ่านระหว่างบรรทัดได้ดีกว่านักวิเคราะห์หุ้นคุณสามารถค้นหาหุ้นที่มีโอกาสเพิ่มมูลค่าได้อย่างมากจากแรงผลักดันที่แท้จริงที่นักวิเคราะห์หุ้นได้สร้างขึ้นรอบ ๆ บริษัท หุ้นแบบนี้เรียกว่าการซื้อขายโมเมนตัม

นักวิเคราะห์หุ้นบางคนได้รับค่าตอบแทนเป็นอย่างดีสำหรับบริการของพวกเขาเนื่องจากพวกเขาสามารถคาดเดาได้ว่าหุ้นตัวใดจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและจะร่วงลง มี บริษัท บางแห่งที่มีการเติบโตอย่างมากในอดีต แต่แนวโน้มในอนาคตของพวกเขาไม่ได้เป็นไปในเชิงบวก ในกรณีเหล่านี้คุณสามารถเลือกซื้อหุ้นมูลค่าดีได้เพราะอนาคตของ บริษัท นั้นค่อนข้างมั่นคงและอาจไปได้ไกลกว่านี้

นักวิเคราะห์หุ้นสามารถพบได้ทางอินเทอร์เน็ตและสามารถติดต่อได้ทางอินเทอร์เน็ต หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับหุ้นทั้งสองตัวนี้ที่เหมาะกับคุณลองดูเว็บไซต์เหล่านี้และรับแนวคิดเกี่ยวกับการวิเคราะห์หุ้นของพวกเขา

NASDAQ และ Dow Jones มีประวัติอันยาวนานร่วมกันในฐานะส่วนหนึ่งของตลาดหุ้นนิวยอร์กและมีความเชื่อมโยงมากมายระหว่างทั้งสอง บริษัท และนักวิเคราะห์หุ้นของพวกเขา นักวิเคราะห์หุ้นหลายคนที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กใช้ก็ทำงานให้กับ Dow Jones และ NASDAQ

ในขณะที่มีคนจำนวนมากที่ทำงานในอุตสาหกรรมหุ้นที่ทำงานในทั้งสองด้านของรั้ว แต่ดูเหมือนว่ามีกลุ่มคนพิเศษที่ประกอบขึ้นเป็นนักวิเคราะห์หุ้นส่วนใหญ่ของ Dow Jones และ Nasdaq ที่ทำงานบนปลายทั้งสองด้านของรั้วด้วยอารมณ์และการวิเคราะห์ทางเทคนิคมากมายนอกเหนือจากการวิเคราะห์พื้นฐาน

นักวิเคราะห์หุ้นที่ทำงานทั้งสองด้านของรั้วทำเช่นนั้นเพื่อให้การวิเคราะห์สำหรับทั้งตลาดหุ้นนิวยอร์กรวมถึง Dow Jones และ Nasdaq ดูเหมือนว่าการแยกทั้งสอง บริษัท นี้จะเป็นเรื่องยากมากเมื่ออยู่ในองค์กรเดียวกัน แต่สุดท้ายแล้วทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการทำงานหนักและสัญชาตญาณดังนั้นมันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย