S&P 500 Outlook: VIX อยู่ในโฟกัสท่ามกลางการหารายได้กระตุ้นให้เกิดการพูดคุย

y อยู่บนเส้นทางลงตั้งแต่ต้นปี 2563 แต่มีซับในสีเงินเล็กน้อย ดัชนี S&P 500 ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่องและนักลงทุนเริ่มรู้สึกดีขึ้นว่าประธานาธิบดีโอบามาวางแผนที่จะนำเศรษฐกิจกลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างไร

หากคุณยังไม่ได้อ่านเกี่ยวกับแนวโน้มเศรษฐกิจของรัฐของคุณตั้งแต่ต้นปีคุณอาจพลาดข่าวประเสริฐที่ออกมาจากกรุงวอชิงตันดีซีเนื่องจากพายุทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วประเทศเกิดขึ้น S&P 500 ดัชนียังค่อนข้างดีอยู่ด้านบน อย่างไรก็ตามดัชนีก็เริ่มได้รับผลกระทบอย่างมากหลังจากต้นเดือนสิงหาคมเมื่อเฟดเริ่มที่จะใช้มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของตัวเอง

ตั้งแต่นั้นมาดัชนีก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยและแสดงถึงสัญญาณของการมีชีวิตในตลาดหุ้น สำหรับตอนนี้แนวโน้มยังคงเป็นบวกเนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจโดยการอัดฉีดเงินเข้าสู่ตลาดหุ้น

ในขณะที่ตลาดหุ้นอาจแกว่งไปแกว่งมา ณ จุดนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนยังคงหวังว่าสิ่งต่างๆจะดีดตัวขึ้น ถึงกระนั้นก็เป็นไปได้ที่จะหาโอกาสในการลงทุนที่ดี ต่อไปนี้เป็นแนวคิดห้าข้อที่จะทำให้นักลงทุนตื่นเต้นเกี่ยวกับเศรษฐกิจในอนาคต

ครั้งแรกที่ภาคการดูแลสุขภาพ ด้วยการปิดตัวของรัฐบาลและการลดโอกาสในการ Medicare และ Medicaid ทำให้มีความต้องการการดูแลทางการแพทย์ในหลาย ๆ ด้านทันที ซึ่งหมายความว่า บริษัท ในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพจะได้รับประโยชน์จากการเพิ่มผลกำไรโดยรวมไม่ใช่เพียงแค่ในตอนนี้ แต่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ประการที่สองการปิดตัวของรัฐบาลและการขึ้นภาษีที่น่าจะทำให้คุณหยุดชั่วคราว มีความเป็นไปได้ว่ามาตรการเหล่านี้จะทำให้รัฐบาลต้องเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและด้วยการว่างงานที่เพิ่มขึ้นนายจ้างอาจเต็มใจเสนอผลประโยชน์เพื่อให้พนักงานทำงาน

ประการที่สามตลาดตราสารหนี้ การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของหนี้สินผู้บริโภคเมื่อเผชิญกับค่าแรงที่ซบเซาทำให้ครอบครัวยากที่จะได้รับการสนับสนุนทางการเงิน บริษัท บรรเทาหนี้กำลังเพิ่มขึ้นและเศรษฐกิจกำลังแสดงสัญญาณของการปรับปรุง แต่อาจต้องใช้เวลาเพื่อให้ตลาดตราสารหนี้มีเสถียรภาพ

ประการที่สี่การลงทุนในตลาดหุ้น ดัชนีดาวโจนส์ค่อนข้างแบนตลอดทั้งปี แต่มีความเป็นไปได้ที่ทุกอย่างจะดีขึ้น ตอนนี้ดาวโจนส์ไม่แสดงสัญญาณของการเคลื่อนไหวขาขึ้นในอดีตและเงินดอลลาร์สหรัฐยังไม่ฟื้นตัวจากการลดลงครั้งล่าสุด

ประการที่ห้าราคาน้ำมันล่วงหน้า การลดลงของราคาน้ำมันเมื่อเร็ว ๆ นี้ส่งผลกระทบต่อ บริษัท ทั่วโลก ตัวอย่างเช่นยักษ์ใหญ่ด้านน้ำมัน BP และ Exxon กำลังมองหารายได้ที่ลดลงอย่างมากเนื่องจากการผลิตน้ำมันลดลง

อย่างที่คุณเห็นนี่เป็นเวลาแห่งการมองโลกในแง่ดีในตลาดหุ้นและศักยภาพในการทำกำไรมีมาก ดังนั้นคุณควรลงทุนในหุ้นดังต่อไปนี้:

คุณอาจต้องการทำวิจัยของคุณเองในแต่ละแนวคิดทั้งห้าเพื่อกำหนดสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้การลงทุนของคุณมีกำไรมากขึ้น อาจมีความเสี่ยงจำนวนมากที่เกี่ยวข้อง แต่ก็มีโอกาสมากเช่นกัน การลงทุนในหุ้นเช่นนี้จะช่วยให้คุณกระจายการลงทุนและให้โอกาสในการสร้างความแตกต่างที่แท้จริงในระบบเศรษฐกิจ อย่ากลัวที่จะลงทุนสักเล็กน้อยเพราะคุณจะดีใจที่ได้ทำ

เมื่อคุณอ่านข่าวเศรษฐกิจทั่วประเทศให้ใส่ใจกับรายงานทางเศรษฐกิจ รักษาเศรษฐกิจไว้ในใจของคุณ โปรดจำไว้ว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีความเข้าใจพื้นฐานเกี่ยวกับสถานะของเศรษฐกิจเพื่อให้สามารถตัดสินใจอย่างชาญฉลาดซึ่งจะช่วยให้คุณเป็นนักลงทุนที่ดีขึ้น