เวลารอคอยของเงินดอลลาร์สหรัฐนำหน้าข้อมูลการค้าปลีกที่สำคัญของสหรัฐอเมริกา

เนื่องจากดอลลาร์สหรัฐอ่อนตัวลงตามแนวโน้มของตลาดในปัจจุบันนักลงทุนไม่ควรตื่นตระหนก แนวโน้มเป็นเพียงการแก้ไขที่เกิดขึ้นหลังจากการชะลอตัวครั้งแรกตามกลยุทธ์การซื้อขาย ตราบใดที่แนวโน้มของ USD สามารถรักษาและจัดการได้นักลงทุนจะยังคงทำกำไรได้

คุณทราบหรือไม่ว่าข้อมูลยอดค้าปลีกที่เผยแพร่โดยสำนักงานสถิติแรงงานแห่งสหรัฐอเมริกาเป็นคนแรกที่ได้รับการพิมพ์ที่ต่ำกว่า ผลกระทบที่ใหญ่ที่สุดของการลดลงนี้อยู่ในอุตสาหกรรมค้าปลีก ยอดขายคาดว่าจะลดลงอีกเล็กน้อยในปีนี้ แต่ข้อมูลเศรษฐกิจยังคงดีและน่าจะดีขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

สำนักงานสถิติแรงงานสหรัฐเปิดเผยข้อมูลยอดค้าปลีกที่แสดงว่ายอดค้าปลีกลดลงเป็นครั้งแรกในรอบสองปี ตัวเลขยอดค้าปลีกในเดือนมิถุนายนสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ หากยอดค้าปลีกยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องธนาคารกลางสหรัฐอาจถูกบังคับให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อหยุดดอลลาร์ที่ร่วงลง

รายงานยอดค้าปลีกนี้แสดงให้เห็นว่าการให้ความสำคัญกับตัวเลขยอดค้าปลีกที่เผยแพร่ทุกเดือนนั้นสำคัญอย่างไร มันง่ายที่จะมองไม่เห็นภาพรวม ตัวอย่างเช่นการเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันอาจไม่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมค้าปลีกมากเท่ากับการลดลงของข้อมูลยอดค้าปลีก

ข้อมูลยอดค้าปลีกจะส่งผลกระทบต่อคุณมากขึ้นหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ขายสินค้าหรือบริการ ท้ายที่สุดแล้วยอดค้าปลีกเป็นเส้นชีวิตของเศรษฐกิจ รายงานยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งหมายความว่าคุณทำได้ดี

การศึกษาล่าสุดโดยสำนักงานการจัดการและงบประมาณแสดงให้เห็นว่ายอดขายของธุรกิจเอกชนเพิ่มขึ้นในอัตราที่เร็วกว่าในเดือนมิถุนายนมากกว่าในเดือนพฤษภาคม รายงานยอดค้าปลีกที่ชะลอตัวจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศถูกกล่าวหาว่ารายงานการขายปลีกลดลงอย่างมาก มีสาเหตุหลายประการสำหรับการชะลอตัวนี้รวมถึงปัญหาหนี้ในยุโรปการว่างงานของสหรัฐและตลาดหุ้นจีน

สำนักงานการจัดการและงบประมาณไม่สามารถบอกได้ว่าทำไมยอดค้าปลีกลดลง พวกเขากล่าวว่าชาวอเมริกันจำนวนมากกำลังประสบกับราคาน้ำมันเบนซินที่สูงขึ้นและความกลัวต่อเศรษฐกิจจีนที่ชะลอตัว ผู้บริโภคยังรู้สึกผิดหวังที่เฟดคาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็นครั้งแรกในรอบกว่าเจ็ดปี

ตัวเลขยอดค้าปลีกจะมีความสำคัญมากสำหรับผู้บริโภคชาวสหรัฐเพราะพวกเขาเชื่อมโยงโดยตรงกับความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจ หากเศรษฐกิจสหรัฐเติบโตอย่างรวดเร็วการใช้จ่ายของผู้บริโภคจะเพิ่มขึ้นทำให้ยอดค้าปลีกลดลง หากผู้บริโภคไม่มีเงินที่จะใช้จ่ายผู้ค้าปลีกจะประสบ

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดค้าปลีกลดลงเนื่องจากอัตราเงินเฟ้อราคา ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) รายงานว่าราคาน้ำมันและอาหารปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว ดูเหมือนว่าผู้คนกำลังเผชิญกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น

ข้อมูลเศรษฐกิจทั้งหมดกำลังถูกวิเคราะห์โดย Federal Reserve และพวกเขาจะตัดสินใจว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนกันยายนหรือไม่ การลดอัตราดอกเบี้ยสามารถช่วยผู้บริโภคที่ไม่ต้องการใช้ก๊าซมากขึ้น

ข้อมูลยอดค้าปลีกอาจมีผลต่อการเคลื่อนไหวครั้งต่อไปของเฟด หากตลาดยังคงลดลงและรัฐบาลไม่ดำเนินการข้อมูลการค้าปลีกอาจเป็นปัจจัยในการตัดสินใจของเฟด

ยอดค้าปลีกมีความสำคัญต่อการช่วยเหลือรัฐบาลในการรักษาระดับการขาดดุลและการว่างงานต่ำ หากยอดค้าปลีกไม่กลับสู่ระดับสูงในช่วงปีที่ผ่านมารัฐบาลจะถูกบังคับให้ลดการใช้จ่ายลง