การหมุนของดอลลาร์สหรัฐลดลงเนื่องจากการตัดสินใจของ FOMC ถือเส้นทางปัจจุบัน

Pivots ดอลลาร์สหรัฐ – เส้นทางปัจจุบันของดอลลาร์สหรัฐต่ำกว่าที่หลายคนคาดไว้และเทรดเดอร์กำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหว ตลาด Forex ทั่วโลกกำลังเฝ้าดูการเคลื่อนไหวของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและปฏิกิริยาไม่ดี ในความเป็นจริง FOMC อาจมีการดำเนินการบางอย่างที่ไม่คาดคิดขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มอัตราในขณะที่เงินดอลลาร์ยังคงอ่อนค่าลง ในขณะที่เส้นทางยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางนี้ดูเหมือนว่าดอลลาร์สหรัฐอาจดำเนินต่อไปในเส้นทางนี้

ในความเป็นจริงสกุลเงินที่แข็งแกร่งสามารถช่วยให้คุณทำเงินได้หากคุณอยู่ในตลาดเพื่อการลงทุนหรือซื้อขาย สกุลเงินที่แข็งแกร่งหมายถึงอัตราดอกเบี้ยที่แข็งแกร่งขึ้นซึ่งส่งผลให้คุณมีแรงซื้อมากขึ้น และนั่นหมายถึงเงินที่มากขึ้นสำหรับคุณ สิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการคือเงินดอลลาร์ที่อ่อนค่ากว่าแนวโน้มนี้ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพและความเจริญรุ่งเรืองในระยะยาวของคุณ

เส้นทางปัจจุบันของดอลลาร์สหรัฐสามารถย้อนกลับไปได้ในเดือนกรกฎาคมของปี 2008 ในเวลานั้นชาวจีนหยุดการซื้อขายด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐและสิ่งนี้ได้สร้างแรงกดดันที่ไม่ดีต่อดอลลาร์สหรัฐ สิ่งนี้สร้างเอฟเฟกต์โดมิโนและส่งคลื่นช็อกไปทั่วทั้งวอลล์สตรีทและระบบการเงิน วิกฤตเศรษฐกิจในเอเชียรวมกับภาวะถดถอยครั้งใหญ่และการระเบิดของที่อยู่อาศัยเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญของแนวโน้มเหล่านี้

นักเทรดต่างพากันคิดว่าสกุลเงินใดจะทำหน้าที่เป็นตัวกั้นระหว่างสองสกุลเงินและการล่มสลายของดอลลาร์อเมริกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในที่สุดชาวจีนก็อยู่ข้างสนามและรอให้เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอีกซึ่งก็เป็นเช่นนั้น เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นจีนจึงต้องหันไปหาตลาดสกุลเงินหลักอื่น ๆ เพื่อกู้ยืมเงินเพื่อชดเชยความสูญเสียและสิ่งนี้นำไปสู่วิกฤตเศรษฐกิจในเอเชีย สิ่งนี้ทำให้ตัวเองเล่นเป็นดอลลาร์สหรัฐทำให้ต่ำกว่าเมื่อจีนเริ่มเคลื่อนไหว ดังนั้นผลกระทบของโดมิโนจึงย้ายจากดอลลาร์สหรัฐไปยังตลาดสกุลเงินทั้งหมดทั่วโลก

ดังที่คุณเห็นบทเรียนพื้นฐานที่นี่ก็คือการตัดสินใจลดขนาดงบดุลเร็วเกินไปอาจทำให้เกิดวิกฤตการเงินทั่วโลก และเป็นการเคลื่อนไหวประเภทนี้ที่ FOMC พยายามหลีกเลี่ยงในขณะนี้ พวกเขามีเครื่องมือในการป้องกันการเคลื่อนไหวประเภทนี้ แต่จากประวัติศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขามักจะเข้าใจผิดอยู่ตลอดเวลา พวกเขายังถูกบังคับให้ทำการเคลื่อนไหวประเภทนี้เมื่อพวกเขากำลังจะสูญเสียเงินมากเกินไปซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวมของพวกเขา

แต่ในขณะที่เงินดอลลาร์สหรัฐยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางขาลงนี้จึงเป็นประเภทของการเคลื่อนไหวที่พวกเขาไม่ต้องการทำ สำหรับพวกเขานี่เท่ากับการปล่อยแมวออกจากกระเป๋าและยอมรับว่าดอลลาร์สหรัฐจะยังคงแข็งค่าเมื่อเทียบกับยูโรหรือเยนญี่ปุ่น และหาก EUR / USD สูงขึ้นแสดงว่าพวกเขาตั้งราคาตัวเองสูงเกินไปและไม่สามารถรับผลขาดทุนนั้นได้

เป็นเรื่องจริงที่ EUR / USD อาจลดลงมากถึง 10% เมื่อเทียบกับ USD ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง สิ่งนี้จะทำให้เกิดการเทขายอย่างมากในตลาดและส่งคลื่นช็อกไปทั่วเศรษฐกิจโลก อย่างไรก็ตามหากธนาคารกลางมีจุดยืนที่เหมาะสมพวกเขาสามารถป้องกันการเคลื่อนไหวประเภทนี้ได้โดยไม่ต้องทนต่อการสูญเสียความเชื่อมั่นครั้งใหญ่ในตลาด ในความเป็นจริงหากพวกเขาดำเนินการในลักษณะที่จะสนับสนุนสกุลเงินในระยะยาวและปล่อยให้สกุลเงินมีเสถียรภาพเมื่อตลาดเริ่มปรับตัวได้พวกเขาจะต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ

หลายปีที่ผ่านมา EUR / USD ถือเป็นสกุลเงินที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานทางเศรษฐกิจหลายฉบับได้แสดงให้เห็นว่า EUR / USD อาจมีความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับรายงานทางเศรษฐกิจ หากธนาคารกลางดำเนินนโยบายประเภทนี้พวกเขาจะกำหนดขั้นตอนสำหรับการแลกเปลี่ยนสกุลเงินหลักที่จะเป็นประโยชน์ต่อเงินยูโรและดอลลาร์สหรัฐ หากคุณคิดว่าการที่ธนาคารกลางสหรัฐตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะทำให้ธนาคารกลางในยุโรปต้องเพิ่มสกุลเงินของตัวเองคุณอาจคิดถูก เป็นไปได้ว่าการเคลื่อนไหวนี้จะเป็นตัวเร่งสำหรับการรวมกลุ่มของยุโรป แต่ก็เป็นไปได้เช่นกันว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นจนกว่าสหรัฐฯจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยและยุโรปรู้สึกว่าพวกเขาจำเป็นต้องตอบสนอง