USD / MXN ยังคงเปราะบางหลังจากการขายออกที่คมชัด

USD / MXN ยังคงอยู่ที่จุดต่ำสุด แต่เมื่อสกุลเงินมีความรุนแรงของภาวะถดถอยฉันคาดว่ามันเป็นข้อสรุปมาก่อนว่าสกุลเงินอื่นจะตามหลังชุดสูท Loonie โดดเด่นในฐานะที่ค่อนข้างได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก แต่นี่ไม่ใช่กรณีสำหรับทุกสกุลเงิน

เป็นความรู้ทั่วไปที่ USD ได้รวมเข้ากับสกุลเงินหลักส่วนใหญ่ในระหว่างการแก้ไขล่าสุดนี้ เมื่อถึงเวลาที่นักลงทุนส่วนใหญ่ตระหนักว่าสิ่งนี้กำลังจะเกิดขึ้นมันมักจะสายเกินไป ด้วยเหตุนี้ความเสี่ยงขาลงที่เกี่ยวข้องกับ USD / MXN ส่วนใหญ่ตกอยู่ที่คู่สกุลเงินที่เป็นหมีเช่นดอลลาร์แคนาดา

อย่างไรก็ตามคุณต้องเข้าใจว่าการรวมบัญชีประเภทนี้ไม่ได้หมายความว่าสกุลเงินได้สูญเสียมูลค่าทั้งหมดและยังคงไม่บุบสลาย ในความเป็นจริงสกุลเงินนั้นแข็งแกร่งกว่าที่เคยเป็นมาตราบใดที่เราใช้ทักษะการซื้อขายของเราและใช้ประโยชน์จากการใช้ประโยชน์เพื่อช่วยให้เราเข้าและออกจากตลาดหมี

เมื่อเราดูที่แนวโน้มทางประวัติศาสตร์ของดอลลาร์แคนาดามันควรจะชัดเจนสำหรับทุกคนที่มันไม่มีความคล้ายคลึงกับดอลลาร์สหรัฐเมื่อคนหลังทนทุกข์กับการขายที่รุนแรง แม้จะมีจุดอ่อนของ USD แต่ก็มีสัญญาณหลายอย่างที่บ่งบอกว่าเป็นเวลาที่ดีที่จะลงทุนในดอลลาร์แคนาดาแม้ว่าจะเป็นเพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

หนึ่งในสาเหตุแรกที่ Loonie ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งนั้นเกิดจากเศรษฐกิจโลกที่เข้าสู่ภาวะถดถอยอย่างรุนแรง ด้วยการว่างงานที่เหลืออยู่ใกล้จุดสูงสุดตลอดกาลวิกฤตการณ์ทางการเงินทำให้ประชาชนหลายคนสงสัยว่าพวกเขาจะสามารถชำระค่าใช้จ่ายได้หรือไม่หรือพวกเขาจะถูกบังคับให้ต้องประกาศล้มละลาย

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกำหนดว่าความคิดของผู้คนเป็นอย่างไรในเวลาใดก็ตาม แต่ฉันสามารถบอกคุณได้จากประสบการณ์ว่าคนส่วนใหญ่มองโลกในแง่ร้ายมากเกี่ยวกับโอกาสในการชำระค่าใช้จ่าย การมองโลกในแง่ร้ายนี้จะเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ขับเคลื่อน USD / CAD ผ่านหลังคาซึ่งจะทำให้ Loonie ลดลง

สิ่งนี้สำคัญมากเพราะ Loonie อยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างมากตั้งแต่ต้นปี 2563 ในขณะที่ค่า CAD เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากเพื่อนของเราในแคนาดาได้เข้าแถว ถึงกระนั้นค่าเงิน USD ก็ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลานี้ดังนั้นสกุลเงินของแคนาดาจึงยังคงมีอยู่

หากสกุลเงินมีความถูกต้อง USD จะลดลงเหมือนก้อนหินในตลาด forex ณ จุดนี้ ไม่มีวิธีใดที่รัฐบาลแคนาดาจะปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้นดังนั้น Loonie ยังคงแข็งแกร่งและ CAD ยังคงเปิดตลาดสกุลเงินและสร้างผลกำไร

ที่จริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องคาดเดาว่าทำไมความสัมพันธ์ประเภทนี้ระหว่างสองสกุลเงินจึงไม่เคยมีมาก่อน ประเด็นคือทั้งดอลลาร์แคนาดาและดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ประเด็นที่สกุลเงินจะมีในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าคือพวกเขาต้องมองไปที่จีนเพื่อหาวิธีช่วยเหลือตลาด คุณจะเห็นว่าจีนจำเป็นต้องขายสกุลเงินจำนวนมากซึ่งตอนนี้กำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็ว แต่หาก USD ไม่สามารถกู้คืนได้ก็จะลดลงต่อไปจนกว่าจะถึงระดับที่เท่าเทียมกับ CAD

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วในบทความก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นระหว่างสองสกุลเงินเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับตลาดทั้งหมด นี่คือเหตุผลที่เมื่อสกุลเงินทำการกู้คืนมันเป็นข้อสรุปมาก่อนว่าสกุลเงินอื่นจะตามหลังชุดสูทโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพวกเขามีความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจบางอย่าง

ความจริงที่ว่าสกุลเงินหมีคิดว่าพวกเขามีส่วนร่วมในสถานการณ์ที่ไม่สามารถยอมรับได้ดังนั้นพวกเขาจึงต้องดำเนินการในตอนนี้เพื่อปกป้องผลกำไรของพวกเขา หยวนจีนและดอลลาร์แคนาดาเป็นสกุลเงินที่ต้องจับตามองเมื่อเราเข้าสู่ช่วงเริ่มต้นของการฟื้นตัว