USD เพิ่มขึ้นหลังจากการขอรับสวัสดิการว่างงานของ BoE AUD อาจตกลงกับความเสี่ยงของจีน – ฮ่องกง

ดอลล่าร์สหรัฐจะยังคงแข็งแกร่งหรือไม่หลังจากที่ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานโบอิ้งตกลงและกลับมา? นั่นเป็นหนึ่งในคำถามที่ห้อยอยู่เหนือเศรษฐกิจเอเชียในขณะนี้

จะเกิดอะไรขึ้นกับผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานและค่าเงินดอลล่าร์? เราได้เห็นการลดลงของเงินดอลลาร์สหรัฐแล้ว แต่จะมีการลดลงของขอบฟ้าอีกหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะคิดว่าเหตุการณ์ที่จะหมายถึงเงินดอลลาร์อ่อนตัวลงจากสิ่งอื่น ๆ ที่เกิดขึ้น

เราต้องสมมติว่าจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงและกระเด้งกลับมาเงินดอลลาร์สหรัฐก็จะอ่อนค่าลง นั่นหมายความว่าจีนและฮ่องกงซึ่งเป็นประเทศเศรษฐกิจสำคัญสองประเทศจะได้รับความเสี่ยงจากค่าเงินจากเศรษฐกิจจีนมากขึ้น ญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ ในเอเชียอาจมีผลขาดทุนมากขึ้นเช่นกัน

พื้นที่อื่นที่สหรัฐอเมริกาและเศรษฐกิจเอเชียอาจมีความเสี่ยงคือการส่งออก หากการเรียกร้องที่ไม่มีงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเราคาดว่าจะเห็นธุรกิจเพิ่มราคามากขึ้น นั่นหมายถึงผลกำไรที่น้อยลงสำหรับ บริษัท และเงินที่น้อยลงมาสู่ระบบธนาคารของประเทศ

นั่นจะส่งผลกระทบต่ออัตราการว่างงานดังนั้นนั่นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถลดได้ อาจเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่ออัตราการว่างงานในสหรัฐฯลดลงอีกครั้ง นั่นหมายความว่าจีนและฮ่องกงจะได้รับผลกำไรจำนวนมากจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ

แน่นอนหลายคนคิดว่าความกังวลเหล่านี้ไม่มีมูลความจริง มันเร็วเกินไปที่จะบอกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อขนาดของการปลดพนักงานที่ไม่ได้เกิดขึ้นจริงยังคงเพิ่มขึ้น คุณสามารถเดาได้เฉพาะตัวเลข

นอกจากนี้ยังเป็นความกังวลที่ใหญ่มากที่เราไม่ได้เห็นการลดลงของอัตราการว่างงาน โดยทั่วไปตัวเลขเหล่านี้จะถูกประเมินต่ำเกินไปเนื่องจากพวกเขาไม่แสดงจำนวนคนที่สูญเสียงาน เป็นที่เชื่อกันอย่างกว้างขวางว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของการสูญเสียงานทั้งหมดมาจากตำแหน่งที่ต่ำกว่าซึ่งมีการตัดค่าจ้าง

ฉันไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากที่ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงและกลับมา คุณต้องสงสัยว่าจะใช้เวลานานเท่าไรในการปลดพนักงานที่เลวร้ายที่สุดออกไป แต่คุณต้องสงสัยด้วยว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นเพียงใดหากพวกเขาไม่ได้หายไปเร็วกว่าในภายหลัง

อัตราการว่างงานในสหรัฐจะต้องลดลงอีกครั้งก่อนที่จะถือว่ามีสุขภาพที่ดี เราจำเป็นต้องออกจากตลาดงานโดยเร็วที่สุด

ด้วยการเรียกร้องผู้ว่างงานที่ลดลงและกลับมาเราควรจะอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจ แต่นั่นหมายความว่ายังมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับการเติบโตของเราที่จะมี คุณสามารถมั่นใจได้ว่า บริษัท ข้ามชาติจำนวนมากกำลังเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด

มันจะโชคร้ายถ้าเราเริ่มกังวลเกี่ยวกับการเรียกร้องผู้ว่างงานที่ตกลงมาเร็วเกินไป มันอาจนำไปสู่ความเชื่อมั่นที่ลดลงทั่วโลก มันอาจหมายความว่ามันจะง่ายขึ้นสำหรับประเทศจีนและประเทศอื่น ๆ ที่จะนำเศรษฐกิจโลกมาเป็นหางเครื่องมากกว่าที่พวกเขาคิด

ดังนั้นฉันจะไม่แปลกใจถ้าเราต้องกังวลเกี่ยวกับการเรียกร้องที่ไม่มีงานลดลงและกลับมาต้นปีหน้า แต่ฉันก็ไม่ต้องกังวลด้วยเช่นกัน