การพยากรณ์ดอลลาร์ออสเตรเลีย: ระดับ AUD / USD ที่น่าจับตามองสำหรับสัปดาห์ข้างหน้า

การเป็นผู้ค้าสกุลเงินออสเตรเลียไม่ใช่เรื่องง่ายหากไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการพยากรณ์ดอลลาร์ออสเตรเลีย เมื่อสิ่งต่าง ๆ ดีขึ้นในการพยากรณ์ค่าเงินดอลลาร์ออสเตรเลียคุณควรถือเป็นเครื่องหมายบวกและทำกำไร เมื่อสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปด้วยดีคุณควรพิจารณาการค้าขายด้วยความรู้ที่ว่าประเทศจะต้องประสบกับปัญหา

อิหร่านกำลังเข้าสู่สงครามกับอิรักและหากการคว่ำบาตรน้ำมันเพิ่มขึ้นราคาน้ำมันของอิหร่านก็จะพุ่งสูงขึ้นทำให้เกิดความเสียหายต่อสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าที่ใหญ่ที่สุดของน้ำมันอิหร่าน หากเกาหลีเหนือเก็บขีปนาวุธของตนไว้สูงทั้งโลกก็จะตกอยู่ในอันตราย

น้ำมันอาจอยู่ในระดับต่ำและอยู่บนหิ้ง แต่หลังจากนั้นจะสร้างปัญหาแบบเดียวกันในแปซิฟิกใต้เช่นเดียวกับในอ่าวเปอร์เซีย เรือจมเรือบรรทุกน้ำมันที่ขาดหายไปแพลตฟอร์มน้ำมันยักษ์ อีกครั้งสหรัฐอเมริกาจะต้องมีส่วนร่วมในแปซิฟิกใต้ นั่นเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างลึกซึ้ง

สหรัฐฯมีความสามารถในการปกป้องเรือบรรทุกน้ำมัน แต่ดูเหมือนว่าไม่น่าเป็นไปได้ที่ประธานาธิบดีบุชจะมีทุนทางการเมืองที่จำเป็นในการทำเช่นนั้น ถ้าเขาไม่มีความสนใจในการปกป้องเรือบรรทุกน้ำมันของเราราคาสำหรับเรือบรรทุกน้ำมันเหล่านั้นจะสูงขึ้นเพราะทุกคนในภูมิภาคจะติดตามการเป็นผู้นำของสหรัฐฯและออกไปทำธุรกิจ

ซูดานอยู่ในความสับสนอลหม่าน; สงครามกลางเมืองกำลังจะเกิดขึ้นในชาด นั่นอาจหมายถึงสิ่งเดียวเท่านั้น มันจะนำไปสู่การแบ่งแอฟริกาอาจเป็นสงครามระหว่างไนจีเรียและแอฟริกาใต้ มันอยู่ไม่ไกลเกินไป

ใช่น้ำมันเป็นสัดส่วนหลักของสหรัฐอเมริกาเกาหลีใต้และญี่ปุ่น แต่เราต้องมองข้ามความหายนะทางเศรษฐกิจในอ่าวเปอร์เซียและความโกลาหลที่เพิ่มมากขึ้นในประเทศเลแวนต์ ประเทศเหล่านี้ใหญ่และไกลจากประเทศด้วยน้ำมันมากมาย เรามีท่าเรือเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียทางตอนเหนือของดาร์วินซึ่งมีพื้นที่เก็บน้ำมันดิบเพียงพอที่จะใช้ในปีหรือนานกว่านั้น

นี่คือเหตุผลที่การพยากรณ์ดอลลาร์ออสเตรเลียไม่สามารถเพิกเฉยได้อีกต่อไป เรากำลังทำสงครามในตะวันออกกลางและนั่นคือสิ่งที่ทำให้ราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้นในขณะนี้

เหตุผลเดียวที่ทำให้สหรัฐฯรู้สึกมั่นคงในตอนนี้ก็คือเพราะกลุ่มกบฏอิสลามในตะวันออกกลางล้มเหลวในการทำให้ประชาชนลุกขึ้นและโค่นล้มเผด็จการในอิรัก เขากำลังต่อสู้กลับและอิหร่านกำลังให้จมูกเขาด้วยเลือด หากสงครามในตะวันออกกลางกำลังจะยุติลงอิหร่านก็จะเป็นผู้ยุติสงคราม

อิสราเอลเป็นห่วงเกี่ยวกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้นใหม่ในพื้นที่ แต่แม้ว่าประเทศอาหรับจะเสนอความสงบสุขเราก็ไม่รู้ว่าจะเสนออะไร แน่นอนพวกเขาอาจพูดว่า “ให้เราสำรองน้ำมันเพื่อแลกกับการปล่อยให้คุณอยู่คนเดียว” แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาจะเสนอ

คุณเห็นไหมว่าสูญญากาศพลังงานที่เกิดขึ้นจากการล่มสลายของเผด็จการในอิรักอาจส่งผลดีต่อประชาชนในแปซิฟิกใต้ แต่ราคาน้ำมันดิบจะสูงในแปซิฟิกเหนือและแปซิฟิกใต้ ออสเตรเลียที่มีพอร์ตเดียวจำเป็นต้องมีแหล่งสำรองที่สามารถทนต่อสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากการรั่วไหล การพยากรณ์ดอลลาร์ออสเตรเลียเป็นสิ่งสำคัญอีกครั้ง อิหร่านได้ให้สัญญากับช่องแคบฮอร์มุซซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอ่าวเปอร์เซีย ในอีกไม่กี่ปีเราอาจพบว่าพวกเขาไม่ได้ป้าน ไม่มีอะไรที่สหรัฐฯยังไม่พบหรือประเทศอื่น ๆ ที่พบว่าจะแก้ปัญหาน้ำมันของพวกเขา