ปอนด์อังกฤษ (GBP) ล่าสุด: GBP / USD ราคารวมไปข้างหน้าด้วยงบประมาณ

ปอนด์อังกฤษ (GBP) ยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่สับสนวุ่นวายของความไม่แน่นอนกับชุดของ พุ่ง ที่ครอบงำเศรษฐกิจของอังกฤษ นักลงทุนทั่วโลกต่างถามว่า: “เมื่อไหร่จะจบ?”

ปอนด์อังกฤษเป็นเพียงการเริ่มต้นที่จะพบความมั่นคงและความแข็งแกร่ง แต่สิ่งต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เงินดอลลาร์ออสเตรเลียน่าจะดีขึ้นเนื่องจากไม่ได้หมุนจากวิกฤติเศรษฐกิจยุโรปอีกต่อไปจีนได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจเงินดอลลาร์สหรัฐยังคงแข็งแกร่งต่อเนื่องและเงินยูโรก็ประสบปัญหาบางประการ

ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนนี้ส่งผลกระทบต่อทุกประเทศไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ค้าปลีกหรือผู้บริโภค การเพิ่มขึ้นของราคาของสกุลเงินของสหราชอาณาจักรหมายความว่าราคาซื้อของวันนี้แพงกว่าราคาของวันก่อนมาก ในขณะที่เศรษฐกิจฟื้นตัวและราคาทรงตัวปอนด์อังกฤษมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในแนวโน้มที่ลดลง

สกุลเงินอื่น ๆ เช่นดอลลาร์แคนาดาและฟรังก์สวิสได้รับความเดือดร้อนอย่างมากและไม่ได้ทำเช่นเดียวกับเงินปอนด์ ดอลลาร์แคนาดาได้เห็นความผันผวนในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แต่มันก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฟรังก์สวิสอ่อนกว่าคนอื่นหลายคน แต่คาดว่าจะยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น

ธนาคารแห่งประเทศอังกฤษได้รายงานว่าตลาดการเงินไม่น่าจะเผชิญกับความท้าทายที่สำคัญใด ๆ จนกว่าจะถึงหลังงบประมาณในกลางเดือนกุมภาพันธ์ ผู้ค้าคาดการณ์ว่าธนาคารแห่งประเทศอังกฤษจะบรรลุการคาดการณ์ว่าอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นอีกในเดือนนี้

นักลงทุนคาดหวังว่ารัฐบาลอังกฤษจะประกาศลดการใช้จ่ายมากขึ้นเพื่อลดภาระในกระเป๋าเงินสาธารณะ หลายคนคาดหวังว่างบประมาณอาจขาดการคาดการณ์และส่งผลให้มีความวุ่นวายเพิ่มขึ้นสำหรับเงินปอนด์อังกฤษ การคาดการณ์จากนักพยากรณ์อาชีพจะยังคงชี้ไปที่ค่าเสื่อมราคาต่อไปในปอนด์อังกฤษ

ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นและงบประมาณที่ลดลงสิ่งนี้จะช่วยหยุดยั้งเศรษฐกิจอังกฤษจากการตกต่ำลงสู่ภาวะถดถอย ในความเป็นจริงธนาคารแห่งประเทศอังกฤษไม่ได้คาดหวังว่าเศรษฐกิจของอังกฤษจะอยู่ในภาวะถดถอยอีกหกเดือน หลังจากนี้อัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่เร็วเท่าที่จะเพิ่มขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา

เมื่อมีการลดการใช้จ่ายมากขึ้นมีโอกาสมากขึ้นที่ผู้บริโภคจะยังคงลดการซื้อของพวกเขาและ บริษัท หลายแห่งจะถูกบังคับให้เลิกจ้างพนักงานและวางเงินในกระเป๋าของลูกค้าน้อยลง นี่เป็นข้อกังวลที่สำคัญสำหรับนักลงทุนเนื่องจากสิ่งสุดท้ายที่พวกเขาต้องการคือเงินที่สูญเปล่า

ความจริงที่ว่าวิกฤตเศรษฐกิจยุโรปมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเครดิตและการใช้จ่ายในสหราชอาณาจักรมันยากที่จะเชื่อว่าปัจจัยเหล่านี้จะไม่เริ่มส่งผลกระทบต่อธนาคารแห่งประเทศอังกฤษธนาคารและผู้บริโภค เนื่องจากธุรกิจจำนวนมากในสหราชอาณาจักรต้องพึ่งพาเครดิตจำนวนมากเพื่อให้สามารถทำกำไรได้นี่คือสิ่งสุดท้ายที่นักลงทุนต้องการเห็นเกิดขึ้น

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งในการต่อสู้เพื่อชะตากรรมของเงินปอนด์อังกฤษคือเวลา ด้วยการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยทันทีที่มีการประกาศงบประมาณผู้บริโภคจำนวนมากจะชะลอการซื้อจนกว่าอัตราดอกเบี้ยจะลดลง

เมื่อตัดงบประมาณใด ๆ บุคคลหรือครอบครัวอาจสูญเสียความสามารถในการเพิ่มยอดเงินธนาคารและบันทึกการซื้อในอนาคต การลงทุนในโลหะมีค่าจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะมีเงินทุนในการซื้อสินค้าเมื่อถึงเวลา

เนื่องจากมูลค่าของโลหะมีค่าเช่นทองคำและเงินเพิ่มขึ้นจึงไม่มีเหตุผลว่าทำไมค่าเงินเหล่านี้จึงไม่ควรเพิ่มมูลค่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เมื่อคุณรวมการเติบโตนี้กับเศรษฐกิจที่มั่นคงปอนด์ของสหราชอาณาจักรสามารถลงไปอีกมาก แต่นี่เป็นเพียงข่าวที่ดีสำหรับผู้ที่มีการลงทุนในโลหะมีค่า