ปอนด์อังกฤษยังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันจากข้อมูลมากมายที่ครบกำหนด

เงินปอนด์ของอังกฤษจะเป็นที่หลบภัยอย่างแน่นอนในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจในปัจจุบัน ปอนด์อังกฤษไม่ได้แข็งแกร่งขนาดนี้ในรอบสองทศวรรษ ข้อเท็จจริงนี้ช่วยให้ผู้ค้าและนักลงทุน Forex จำนวนมากสามารถพิจารณาได้ว่าเงินปอนด์ของอังกฤษจะสามารถรักษามูลค่าได้ น่าเสียดายที่ข้อมูลเดียวกันนี้สามารถหลอกลวงได้ในบางครั้งและนั่นคือเหตุผลที่ฉันจะแบ่งปันข้อมูลบางอย่างกับคุณเกี่ยวกับวิธีที่ฉันพิจารณาว่าเงินปอนด์อังกฤษจะยังคงขึ้นหรือลงต่อไป

ข้อมูลที่พบบ่อยที่สุดที่ใช้ในการพิจารณาความแข็งแกร่งของสกุลเงินหนึ่ง ๆ จะเป็นข้อมูลทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตามยังมีสิ่งอื่น ๆ ที่มีความสำคัญเท่าเทียมกันเช่นข้อมูลธุรกิจข้อมูลของรัฐบาลและแม้กระทั่งความรู้สึกของแต่ละบุคคลเกี่ยวกับปัญหา ข้อมูลแต่ละชิ้นบอกเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในลักษณะที่แตกต่างกัน ข้อมูลทางเศรษฐกิจอาจมีความผันผวนอย่างมากเป็นครั้งคราวในขณะที่ปัจจัยอื่น ๆ เช่นการเมืองและแนวโน้มทั่วไปในอนาคตก็จะส่งผลกระทบต่อแนวโน้มเหล่านี้เช่นกัน

เพื่อที่จะตัดสินว่าเงินปอนด์อังกฤษจะยังคงถูกกดดันด้วยข้อมูลมากมายหรือไม่ฉันจะพิจารณาปัจจัยหลายอย่างพร้อมกัน สิ่งแรกที่ฉันทำคือดูข้อมูลเศรษฐกิจและสภาพธุรกิจในปัจจุบัน หากมีสัญญาณบ่งชี้ถึงแนวโน้มขาลงฉันคาดว่าปอนด์อังกฤษจะอ่อนตัวลง อย่างไรก็ตามหากมีแนวโน้มขาลงฉันคาดว่าปอนด์อังกฤษจะยังคงทรงตัว

มีสองวิธีในการรับข้อมูลประเภทนี้ ประการแรกเกี่ยวข้องกับการไปที่ธนาคารแห่งอังกฤษเพื่อรับข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเศรษฐกิจและข้อมูล สำหรับผู้ที่ไม่มีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลประเภทนี้วิธีที่สองคือการใช้ตลาดแลกเปลี่ยนทางการค้า นี่คือที่ที่ BSE และ CFTC จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลและแนวโน้มทางเศรษฐกิจ ข้อมูลทั้งสองประเภทนี้จะมีบทบาทสำคัญในการกำหนดการเคลื่อนไหวของเงินปอนด์อังกฤษและมูลค่าเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่สามารถส่งผลต่อทิศทางของเงินปอนด์อังกฤษเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ สาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้เงินปอนด์อังกฤษสามารถรักษาความแข็งแกร่งไว้ได้เมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ มาจากชุมชนการค้าและการลงทุน ชุมชนนี้ทำการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลมากที่สุดอย่างต่อเนื่องว่าสกุลเงินใดควรได้รับและสูญเสียความแข็งแกร่งหรือความอ่อนแอ การตัดสินใจเหล่านี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เผยแพร่โดยแหล่งข้อมูลทางเศรษฐกิจต่างๆ ดังนั้นการอัปเดตข้อมูลทางเศรษฐกิจและแนวโน้มจะเผยแพร่ทุกวันรายสัปดาห์และรายเดือน

ด้วยเหตุนี้หนึ่งในกองกำลังที่ใหญ่ที่สุดที่มีผลต่อมูลค่าของเงินปอนด์ของอังกฤษคือสุขภาพโดยรวมของเศรษฐกิจอังกฤษ มีหลายปัจจัยที่เข้ามามีบทบาทเมื่อพยายามคาดการณ์ที่แม่นยำเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของเศรษฐกิจ ก่อนอื่นนักลงทุนต้องการทราบว่าเงินปอนด์ของอังกฤษจะยังคงแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่น ๆ โดยพิจารณาจากสภาวะของระบบการเงินของอังกฤษ ประการที่สองนักลงทุนต้องการทราบว่าธนาคารแห่งอังกฤษจะสามารถรักษาอัตราดอกเบี้ยที่ผ่อนคลายเพื่อป้องกันไม่ให้เงินปอนด์ของอังกฤษอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ ในที่สุดนักลงทุนคาดว่าเสถียรภาพทางการเมืองจะยังคงแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ เนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของสภาผู้แทนราษฎร

เงินปอนด์ของอังกฤษได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่ามีความยืดหยุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ในช่วงเวลาที่ข้อมูลทางเศรษฐกิจยากต่อการตีความเงินปอนด์อังกฤษยังคงรักษามูลค่าไว้เมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ แม้ว่าข้อมูลทางเศรษฐกิจจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคนในการวิเคราะห์และติดตามการวิเคราะห์ข้อมูลทางเศรษฐกิจไม่ใช่สิ่งเดียวที่นักลงทุนพิจารณา ผู้ค้าและนักลงทุนจำนวนมากยังพิจารณาข่าวที่เกิดจากรัฐบาลกลางและท้องถิ่นรวมทั้งสำนักข่าวอิสระ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ทางการเมืองและการเผยแพร่ข่าวสารจากสถาบันต่างๆจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความแข็งแกร่งในระยะยาวของเงินปอนด์ของอังกฤษ

มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้เงินปอนด์ของอังกฤษยังคงแข็งแกร่งเมื่อเทียบกับสกุลเงินอื่น ๆ แม้จะมีความผันผวนของข้อมูลเศรษฐกิจทั่วโลก สาเหตุที่พบบ่อยที่สุดคือความแข็งแกร่งของเงินปอนด์อังกฤษเนื่องจากประวัติของธนาคารแห่งอังกฤษที่ควบคุมระดับของอัตราดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร ในอดีตธนาคารแห่งอังกฤษเป็นหนึ่งในสถาบันที่มั่นคงที่สุดในโลกมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังมองไปที่ปัจจัยอื่น ๆ เช่นเสถียรภาพทางการเมืองอัตราเงินเฟ้อการคาดการณ์อัตราแลกเปลี่ยนและข้อมูลเศรษฐกิจ ปัจจัยทั้งหมดนี้มีความสำคัญในการกำหนดความแข็งแกร่งในระยะยาวของปอนด์อังกฤษและความสำคัญของการรักษาปอนด์อังกฤษให้เหนือคู่สกุลเงินอื่น ๆ