บิลน้ำมันดิบเป็นตลาดทำให้เกิดการแพร่กระจายของไวรัสแพร่กระจายโอกาสในการลดการผลิต

เราเคยเห็นราคาสลิปน้ำมันดิบในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่สิ่งนี้มีความหมายต่อตลาดในสภาพอากาศปัจจุบันอย่างไร เรามาดูกันว่าทำไมราคาน้ำมันดิบได้ปรับตัวลดลงในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของตลาด

การลดลงของราคาน้ำมันมีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปตามความต้องการจากสหรัฐที่ลดลงเมื่อเราลดการใช้พลังงานลง การผลิตที่เพิ่มขึ้นจากประเทศจีนกำลังถูกมองว่าเป็นเหตุผลที่เป็นไปได้สำหรับการลดลงของราคาน้ำมัน รัฐบาลจีนกำลังทำงานอย่างหนักเพื่อเปลี่ยนแหล่งพลังงานจากถ่านหินเป็นไฟฟ้าพลังน้ำเป็นพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์

ประเทศต่างๆเช่นสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรและสหภาพยุโรปได้ประกาศหยุดการใช้พลังงานเพื่อลดการพึ่งพาน้ำมันในตะวันออกกลาง คาดว่าจีนบราซิลและอินเดียจะออกมาเป็นผู้นำในการพัฒนาความต้องการพลังงานของตนเอง

การลดลงของราคาน้ำมันทำให้เกิดปัญหาใหญ่สำหรับนักลงทุนและนักเก็งกำไร นักเก็งกำไรลงทุนในฟิวเจอร์สน้ำมันเพื่อให้พวกเขาสามารถซื้อได้ในวันที่กำหนดไว้ในอนาคต นักลงทุนที่ซื้อสัญญาซื้อขายล่วงหน้าเหล่านี้หวังว่าจะได้กำไรจากความผันผวนของราคา

หากน้ำมันต่ำเกินไปนักลงทุนที่ขายสัญญาจะไม่ได้รับเงินคืนและจะถูกบังคับให้รอจนกว่าราคาจะสูงขึ้น ในขณะที่โลกยังคงรัดเข็มขัดปริมาณน้ำมันที่ผลิตจะลดลง นี่เป็นข่าวร้ายสำหรับนักเก็งกำไรที่ต้องการทำกำไรในขณะนี้

สิ่งนี้หมายความว่านักเก็งกำไรที่ต้องการทำกำไรในขณะนี้คือพวกเขาอาจต้องรอเงินของพวกเขาอีกต่อไป เพื่อป้องกันตัวเองบางคนจะเริ่มใช้เงินของพวกเขาในที่อื่น ๆ ที่ไม่มีโอกาสในการชำระบัญชี ผู้ค้าและนักลงทุนบางคนอาจถูกบังคับให้ถือเงินสดจนกว่าราคาจะสูงขึ้นอีกครั้ง

ในขณะที่ราคาน้ำมันขยับต่ำลงราคาน้ำมันก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในพื้นที่ส่วนใหญ่ทั่วโลก นี่อาจทำให้บางคนคิดว่าน้ำมันเบนซินเป็นพลังงานเดียวที่อยู่ในความต้องการ อย่างไรก็ตามหลายพื้นที่ของโลกจะพบว่ามีการใช้พลังงานรูปแบบอื่นเช่นกัน

เมื่อราคาน้ำมันลดลงราคาอาหารก็จะลดลงเช่นกัน จะมีเนื้อสัตว์น้อยลง ประเทศส่วนใหญ่จะต้องหาวิธีในการผลิตอาหารมากขึ้นเนื่องจากการเลี้ยงสัตว์และการทำฟาร์มสัตว์ในรูปแบบอื่น ๆ ได้รับผลกระทบจากอุปทานน้ำมันที่ลดลง

หากราคาน้ำมันและพลังงานอื่น ๆ ยังคงลดลงราคาของสินค้าหลายรูปแบบจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งหมายความว่าในครั้งนี้ผู้บริโภคจะมีเงินมากขึ้นในการใช้จ่ายในรายการอื่น ๆ ราคาของอาหารบางรายการจะสูงขึ้นเนื่องจากผู้บริโภคจะมีเงินใช้จ่ายมากกว่า

ในครั้งนี้ผู้บริโภคจะซื้อมากขึ้นเพื่อที่จะได้รับเงินคืนมากที่สุดสำหรับการลงทุนในราคาน้ำมัน เมื่อราคาน้ำมันสูงขึ้นก็จะมีเงินน้อยลงที่จะใช้จ่ายกับรายการอื่น ๆ นี่เป็นวิธีหนึ่งที่เศรษฐกิจโลกจะไม่มั่นคง

ผู้คนทำงานเป็นเวลานานและอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา สังคมที่ไม่แข็งแรงซึ่งผู้คนไม่มีเงินพอที่จะดูแลตัวเองหรือคนที่พวกเขารักนั้นไม่ดีต่อโลก การรวมกันของทั้งสองทำให้สุขภาพไม่ดีและไม่มีประสิทธิภาพในโลก

ยังไม่ชัดเจนว่าการลดลงของราคาน้ำมันจะดีหรือไม่ดีต่อโลก ด้วยการชะลอตัวโดยรวมของเศรษฐกิจโลกบางคนมีแนวโน้มที่จะลดการบริโภคซึ่งอาจนำไปสู่สุขภาพที่ดีขึ้น ตรงข้ามกับสังคมที่ไม่แข็งแรง