ขาย EUR / USD ล่วงหน้าหรือไม่ Biden-Trump แพร่กระจายแคบ

ขาย EUR / USD ล่วงหน้าหรือไม่ ใช่ แต่การค้าของทรัมป์ได้สูญเสียเงิน 1 ล้านล้านยูโรไปแล้วและเงินดอลลาร์สหรัฐก็สูญเปล่ามหาศาล การล่มสลายทางเศรษฐกิจของอเมริกาอาจเป็นเพียงแค่รสชาติของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นสำหรับทั้งเทรดเดอร์ Forex และผู้บริโภค เมื่อเร็ว ๆ นี้ New York Times ได้นำเสนอบทความของ Jesse Livermore หัวข้อ “The Trump Trade – How the US Dollar Will Break Under the Trump Presidency” ซึ่งเขาระบุว่า “การเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก” กำลังจะเกิดขึ้น

วิกฤตที่กำลังเกิดขึ้นภายในดอลลาร์สหรัฐฯนี้เรียกว่า “The Trump Trade” มันเกี่ยวข้องกับระบบเศรษฐกิจโดย บริษัท ยักษ์ใหญ่ในสหรัฐฯที่ส่งออกงานไปต่างประเทศจะได้รับโบนัสมหาศาลจาก Corporate Partners จากสหภาพยุโรป บริษัท ในยุโรปเหล่านี้เรียกว่า บริษัท “พาสปอร์ต” พวกเขาไม่มีประเทศที่อยู่อาศัย “บ้านเกิด” ที่แท้จริงพวกเขาเพียงแค่ “เปลี่ยนผ่าน” ระหว่างประเทศโดยใช้ “หนังสือเดินทาง” วัตถุประสงค์หลักของ บริษัท เหล่านี้คือการหลีกเลี่ยงการจ่ายภาษีให้กับประเทศต้นทางดังนั้นจึงมีข้อได้เปรียบทางภาษีอย่างมาก

ซึ่งหมายความว่าพวกเขาได้รับการลดหย่อนภาษีจำนวนมากจาก European Corporate Partners (ECP) ในทางกลับกันพวกเขาส่งคนงานค่าจ้างต่ำหลายพันคน (และครอบครัวของพวกเขา) ข้ามบ่อไปทำงานให้พวกเขาในสหรัฐอเมริกาเพราะพวกเขาสามารถประหยัดเงินได้ ส่งสินค้าไปยังสหรัฐอเมริกาแทนที่จะขายในประเทศของตน พวกเขายังไม่จำเป็นต้องจ่ายภาษีจากผลกำไรที่ได้รับในสหรัฐฯ

เพราะ E.C.P. เหล่านี้ บริษัท ต่างๆกำลังจัดส่งสินค้าไปยังสหรัฐอเมริกา (แทนที่จะขายในประเทศของตน) มีประโยชน์อย่างมากต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ บริษัท E.C.P. บริษัท ที่ได้รับประโยชน์สูงสุด ได้แก่ Ford, Caterpillar, General Motors, Wal-Mart, Verizon, BP, Shell และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขณะนี้ บริษัท เหล่านี้หลายแห่งเริ่มรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงนี้ในระบบเศรษฐกิจของสหรัฐฯเนื่องจากต้นทุนผลิตภัณฑ์ของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างมากในยุโรปเนื่องจากค่าเงินยูโรที่อ่อนค่าบวกกับการล่มสลายของยูโร สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าเศรษฐกิจยุโรปได้รับแรงหนุนจากความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก เมื่อเศรษฐกิจสหรัฐฯอยู่ในสถานะดังกล่าวอำนาจการใช้จ่ายของผู้บริโภคจึงลดลงอย่างมาก เมื่อผู้บริโภคเห็นกำลังการใช้จ่ายเงินดอลลาร์ที่ลดลงก็จะเพิ่มการใช้จ่ายในประเทศอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามเมื่อพวกเขาเห็นค่าเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น (ซึ่งรวมถึงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากขึ้น) พวกเขาจะเริ่มลดการซื้อสินค้าและบริการให้กับ E.C.P. บริษัท ที่ไม่ประสบปัญหาเช่นเดียวกับพวกเขา สิ่งนี้จะบังคับให้ E.C.P. เพื่อลดราคาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของตนพร้อมจำหน่ายแก่ลูกค้าซึ่งอาจทำให้ราคาผลิตภัณฑ์ของตนลดลงในสหรัฐฯ

บริษัท E.C.P. ได้เริ่มดำเนินการแล้วเนื่องจากขณะนี้กำลังพยายามส่งต่อราคาที่ต่ำกว่าให้กับผู้บริโภคในสหรัฐฯผ่านนโยบายราคาที่ต่ำกว่าไปยังสหภาพยุโรป พันธมิตรองค์กร หากสหรัฐฯยังคงดำเนินต่อไปในเส้นทางนี้ไม่มีใครบอกได้ว่าเกลียวเศรษฐกิจขาลงจะส่งผลให้เราเป็นอย่างไร

แน่นอนว่ามีการเปิดให้มีการปรับฐานในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากการแก้ไขเกิดขึ้นหลังจากการแก้ไข จะเกิดอะไรขึ้นถ้าการแก้ไขมากเกินไปและสกุลเงินไม่คืนค่าที่หายไป?

ตลาดสกุลเงินรู้ดีและพวกเขาจะดำเนินการตามนั้น นี่คือเหตุผลที่พวกเขากลายเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตลาดหุ้นในไม่กี่วันสัปดาห์และเดือนข้างหน้า

หากตลาดหุ้นสหรัฐฯเคลื่อนตัวลง EUR / USD ก็จะเคลื่อนตัวลงเช่นกัน หากมันขยับขึ้น USD ก็จะขยับขึ้น เหตุผลนี้ก็คือผู้ค้าทราบว่า EUR / USD เป็น “สกุลเงินร้อน” (USD / JPY) ดังนั้น USD จึงคาดว่าจะแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับสกุลเงินนี้เช่นกัน เนื่องจากเรามีอัตราการว่างงานที่สูงมากในสหรัฐฯ EUR / USD จึงมีแนวโน้มที่จะแข็งค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์

ดังนั้นเมื่อสหรัฐฯได้รับความเดือดร้อนจากการปรับฐานเศรษฐกิจ EUR / USD ก็จะได้รับผลกระทบเช่นกัน นี่เป็นครั้งเดียวที่ EUR / USD จะแข็งค่าขึ้นจากการปรับฐานดังกล่าวและนี่จะเป็นตัวบ่งชี้ที่ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตลาดหุ้นสหรัฐฯ