ราคาทองคำอาจลดลงเนื่องจากเงินดอลลาร์สหรัฐดีดตัวขึ้นในการซื้อขายที่มีความเสี่ยง

ราคาทองคำอาจร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นเวลานานหากดอลลาร์สหรัฐรีบาวน์ในการซื้อขายที่มีความเสี่ยง ระบบการเงินและสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจถูกสร้างขึ้นเพื่อผลักดันค่าเงินดอลลาร์ให้สูงขึ้นและเกิดขึ้นในขณะนี้ดังนั้นราคาทองคำอาจถูกบังคับให้ลดลง

ผู้คนกำลังวางสินทรัพย์เสี่ยงลงในสินค้าโภคภัณฑ์เพื่อขับไล่ฟองสบู่สินค้า แต่ฟองสบู่อาจแตกเร็วกว่าที่พวกเขาคิด นี่อาจช่วยผลักดันราคาทองคำ นี่ก็หมายความว่านี่เป็นราคาทองคำที่รั้นมากซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สิ่งนี้อาจสร้างแรงกดดันให้กับธนาคารกลางมากขึ้นในการจัดการการฟื้นตัวของค่าเงินดังนั้นค่าเงินดอลลาร์จะไม่ตกสู่ร่องลึก นี่อาจผลักดันทองคำให้สูงขึ้นในอนาคต ความต้องการสินค้าโภคภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการเงินดอลลาร์ยังคงแข็งแกร่งและมีแนวโน้มที่จะรักษาอุปสงค์ไว้

หากเงินดอลลาร์รีบาวนด์และอัตราผลตอบแทนลดลงเพื่อดึงดูดนักลงทุนธนาคารกลางจะต้องปรับนโยบายและอัตราดอกเบี้ยด้วย หากคุณมองอย่างใกล้ชิดมันจะยากสำหรับคนเหล่านี้ที่จะขายทองคำเพราะดอลลาร์จะลดลงต่อไปและมันจะยากที่จะจ่ายคืนเงินกู้ดอลลาร์

รัฐบาลยังไม่มีความสามารถในการพิมพ์เงินด้วยเหตุผลใดก็ตามที่พวกเขาสามารถใช้สำหรับการพิมพ์เงินได้มากขึ้นในตลาดหุ้น อย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถพิมพ์ดอลลาร์ได้มากพอสำหรับเศรษฐกิจที่จะเติบโตโดยใช้อัตราเงินเฟ้อของเดือนนี้

เรารู้ว่าเงินดอลลาร์ได้กลับมาอีกครั้งเนื่องจากอัตราดอกเบี้ยพันธบัตรสหรัฐฯที่ลดลง เมื่อรัฐบาลใช้หนี้จำนวนมากจากธนาคารกลางในการชดเชยการขาดดุลการคลังพวกเขาจำเป็นต้องสนับสนุนเศรษฐกิจ จะต้องมีความแตกต่างระหว่างอัตราเงินเฟ้อและ GDP เล็กน้อย

ธนาคารกลางกำลังทำเช่นนั้นเพื่อดึงเงินดอลลาร์ที่สูงขึ้นและเงินเฟ้อลง ผู้คนสูญเสียศรัทธาในเงินดอลลาร์เพราะพวกเขาต้องการให้ธนาคารกลางสหรัฐแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจซึ่งเป็นไปไม่ได้ หากมีวิธีการแก้ปัญหาการขาดดุลรัฐบาลจะได้ดำเนินการแล้ว แต่ไม่เป็นเช่นนั้น

ธนาคารกลางกำลังซื้อคลังทั้งหมดเพื่อถือและเพิ่มมูลค่าของการถือครองของพวกเขา ในระยะยาวเศรษฐกิจกำลังทำให้ธนาคารกลางมีความมั่งคั่งมากขึ้นโดยการลดมูลค่าสินทรัพย์ลง การขาดดุลงบประมาณกำลังลดค่าเงินดอลลาร์ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอนาคต

อัตราเงินเฟ้ออาจขยับสูงขึ้นในอนาคตและธนาคารกลางอาจยังคงดูแลการขาดดุลต่อไป แต่เงินดอลลาร์จะร่วงลงในที่สุดและผู้ที่ขายจะอยู่เหนือเส้นโค้ง สินทรัพย์ของพวกเขาจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นและพวกเขาสามารถซื้อและขายทองคำได้

ในระยะยาวไม่มีคุณค่าในการเป็นเจ้าของทองคำ มันเหมือนกับการเป็นเจ้าของที่ดินในนิวยอร์กซิตี้แล้วขายที่ดินและไม่ต้องจ่ายภาษี มันอาจดูดี แต่มันจะไม่สร้างคุณค่าใด ๆ ให้กับคุณ

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเงินดอลลาร์คือสิ่งนี้อาจผลักพวกเขาขึ้น หากประชาชนยังคงมีความเชื่อมั่นในเศรษฐกิจและ Federal Reserve ก็อาจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เงินดอลลาร์อาจไม่เสถียร แต่ผู้ที่ซื้อทองคำอยู่ก่อนโค้ง

ผู้ที่เห็นสิ่งเหล่านี้อาจถูก แต่คนที่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนอาจเห็นแนวโน้มที่ยังไม่ได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่ เงินดอลลาร์อาจอ่อนค่าลงอีกและสิ่งนี้อาจส่งคลื่นความสั่นสะเทือนผ่านตลาด ราคาทองคำอาจร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดเป็นเวลานาน แต่สิ่งนี้อาจทำให้คุณนึกถึงการซื้ออีกครั้ง