S&P 500 Sinks, Biden เป็นผู้นำทรัมป์, จีนเปิดตัวแผนอุตสาหกรรมชิปใหม่

นี่เป็นคำถามที่ฉันได้รับมากมายเมื่อเร็ว ๆ นี้และฉันคิดว่ามีความเข้าใจผิดอย่างมากเกี่ยวกับวิธีการที่กองทุนดัชนี S&P 500 และกองทุนรวมอื่น ๆ กำลังทำอยู่ ฉันจะอธิบายว่าเหตุใดตลาดหุ้นโดยรวมจึงไม่ดำเนินการอย่างที่ควรจะเป็นเช่นเดียวกับเหตุใดนักลงทุนจำนวนมากจึงสูญเสียเสื้อในตลาดหุ้น

ความเป็นจริงของสถานการณ์คือตลาดหุ้นเพิ่งได้รับการปรับฐานครั้งใหญ่และหลายคนได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ในความเป็นจริงนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ยอมรับว่าตลาดหุ้นจะยังคงมีประสิทธิภาพต่ำลงต่อไปในอีกหกเดือนข้างหน้า ในความเป็นจริงเราได้เห็นสิ่งนี้แล้วเนื่องจากดาวโจนส์โดยรวมลดลงสูงมาก

อย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตลาดหุ้น แต่อยู่ที่ภาพรวมเศรษฐกิจโลก หากคุณทำการวิจัยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในจีนและใครเป็นผู้ตัดสินใจทางเศรษฐกิจเหล่านี้คุณจะเห็นว่าปัญหานั้นลึกซึ้งเกินกว่าที่หลายคนจะเข้าใจ

ฉันไม่ได้บอกว่าจีนเป็นผู้รับผิดชอบโดยตรงต่อการล่มสลายของเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา แต่พวกเขามีส่วนร่วมในการทำให้แน่ใจว่าปัญหาจะไม่ดีขึ้นมากในไม่ช้า ณ จุดนี้พวกเขาพยายามควบคุมทุกอย่างให้อยู่หมัด

นี่คือสิ่งที่ฉันหมายถึงเมื่อฉันบอกว่า S&P 500 ทำงานได้ไม่ดี นี่เป็นสัญญาณสำคัญที่บ่งชี้ว่าระบบการเงินพื้นฐานทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพเท่าที่ควร อันที่จริงปัญหานั้นลึกกว่าที่ตลาดกำลังแสดงให้เราเห็นอยู่มากและเรากำลังเห็นสิ่งนี้ผ่านรายงานข่าวที่น่ารำคาญซึ่งรวมถึงการประกาศของจีนว่ากำลังวางแผนที่จะเปิดตัวชิปภาคใหม่

ในขณะที่หลายคนกังวลกับข่าวนี้ แต่พวกเขาต้องเข้าใจว่านี่เป็นสัญญาณว่าระบบปัจจุบันในจีนเริ่มลดลง นั่นหมายความว่าความเฟื่องฟูของประเทศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากำลังจะสิ้นสุดลงและจะต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะเติบโตอีกครั้ง

อันที่จริงฉันจะไม่แปลกใจเลยถ้านี่เป็นสิ่งที่เปิดเผยก่อนปีใหม่ นี่อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการเติบโตของตลาดหุ้นใหม่เนื่องจาก บริษัท หลายแห่งที่เคยจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์จะออกจากตู้และเริ่มทำการซื้อขายต่อสาธารณะอีกครั้ง นี่จะเป็นสัญญาณว่าจีนมีสติเพื่อป้องกันไม่ให้บางสิ่งบางอย่างทำให้เศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่

หากจีนดำเนินการในจุดนี้จะเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะได้เห็นว่าจะปฏิบัติตามภัยคุกคามเหล่านั้นหรือไม่และส่งผลกระทบต่อสหรัฐฯอย่างไร เราจะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าจะไปทิศทางใด ณ เวลานั้นเนื่องจากอาจส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นโดยทั่วไปและดัชนี S&P 500 โดยเฉพาะ อาจช่วยบรรเทาเศรษฐกิจโดยรวมได้บ้าง แต่ส่วนที่เหลือของโลกก็จะต้องทนทุกข์ทรมานเช่นกัน

สาเหตุที่จีนอาจเต็มใจที่จะเผยแพร่ข่าวชิปนี้ก่อนที่จะเริ่มปีใหม่เนื่องจากพวกเขารู้ว่าภาคชิปอาจประสบชะตากรรมเดียวกันกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ ท้ายที่สุดตลาดอสังหาริมทรัพย์อยู่ในสภาพแย่มากเมื่อมีข่าวเกิดขึ้นครั้งแรกและมี แต่จะเลวร้ายลง เนื่องจาก บริษัท หลายแห่งที่ย้ายเข้าสู่รายการต่อสาธารณะกำลังจะอยู่ในพื้นที่อสังหาริมทรัพย์จึงส่งผลกระทบต่อผลกำไรโดยรวมของพวกเขาเช่นกัน หากภาคชิปประสบผลก็มีแนวโน้มว่าหลาย บริษัท จะปฏิบัติตามและดำเนินการในไม่ช้าเช่นกัน

เมื่อชิปร่วงและตลาดหุ้นได้รับความทุกข์ไม่มีการปฏิเสธว่าผลกระทบต่อเศรษฐกิจอเมริกานั้นมีมาก หากยังไม่เพียงพอที่จะทำให้เศรษฐกิจของประเทศเกิดความเสียหายอย่างมากแน่นอนว่าจะต้องชะลอตัวลงอย่างมาก มีสาเหตุหลายประการที่ทำให้สหรัฐอเมริกาอยู่ในสถานะที่เป็นอยู่ในขณะนี้และหลาย ๆ กรณีสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังอุตสาหกรรมการธนาคารได้

แม้ว่า S&P 500 ไม่ใช่ตัวบ่งชี้สถานะเศรษฐกิจเพียงอย่างเดียว แต่ก็มีบทบาทสำคัญและนี่คือสิ่งที่เราต้องให้ความสนใจในตอนนี้ หวังว่าเราจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาคชิปใหม่และประเทศจีนในอนาคตอันใกล้นี้